Hướng dẫn cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt 13/04/2017

Với hương thơm hấp dẫn của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng phải mê mẩn. Sau đây là cách làm món thịt ba chỉ mời mọi người cùng tham khảo.

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Từng miếng thịt nướng thơm lừng, hòa quyện với mùi riềng, mẻ, mắm tôm, đúng là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm hay bún đều rất hợp, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.

Cùng PasGo vào bếp học cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ để thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm ba chỉ nướng riềng mẻ - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

- Thịt ba chỉ: 400 gr

- Riềng: 1 nhánh nhỏ

- Hành khô: 1 củ

- Mắm tôm: 1 thìa canh

- Bột nghệ: 1 thìa cà phê

- Mẻ: 3 thìa canh

- Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ:

Bước 1:

Thịt ba chỉ thái mỏng - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

Riềng, nghệ, hành rửa sạch, gọt vỏ thái miếng mỏng cho vào cối giã nhỏ.

Lọc mẻ lấy nước cốt - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Mẻ xay thật nhỏ rồi cho nửa bát con nước vào lọc hết phần xác chỉ lấy phần nước mẻ

Bước 2:

Thịt ba chỉ ướp riềng mẻ - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ. Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường, nước mẻ vào, trộn đều tất cả với nhau, để trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Xếp thịt vào vỉ nướng - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở mặt đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.

Bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng nếu nhà bạn có lò nướng nhé. Sau khi ướp xong, Bạn xếp thịt lên khay nướng. Trước khi xếp, quét 1 lớp dầu ăn lên khay nướng để khi nướng thịt không bị dính vào khay. Khi xếp thịt xong, cho khay vào lò nướng, nướng thịt ở 250 độ và thời gian nướng khoảng 25 phút thì thịt chín. Thịt chuyển sang màu vàng nâu là được

Bước 4:

Thịt ba chỉ nướng thành phẩm - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà Bạn). Bạn cũng có thể chấm với tương ớt nếu như không thích chấm với mắm tôm.

Món này có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều rất ngon nhé.

Thịt ba chỉ nướng thành phẩm - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Trên đây là những bước làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ đơn giản, mỗi khi rảnh rỗi Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thưc nhé.

Chúc Bạn thành công!

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt mà không cần tỉ mẩn làm món này tại nhà đấy nhé. Đến với Nhà hàng Quán Mộc Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị đồng quê Việt Nam.

Những món ăn ở nhà hàng Quán Mộc - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Mỗi góc ở Nhà hàng từ bàn ghế, hàng rào, cho đến các bức vẽ mộc… đều như mở ra không gian yên bình của một làng quê Việt.

Không gian của nhà hàng Quán Mộc - Cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ

Món ăn đồng quê, không gian cũng làng quê nhưng cách phục vụ ở Quán Mộc - Hoàng Quốc Việt thì lại rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Đây là một trong những yếu tố giúp Nhà hàng ghi điểm trong mắt thực khách mỗi khi đến đây.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để chọn trước một vị trí ngồi ưng ý tại Quán Mộc Hoàng Quốc Việt cũng như những ưu đãi đặc biệt Nhà hàng dành cho Bạn.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Quán Mộc – Tầng 1, tòa nhà CT2A, ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

Bài viết tương tự:

dungvt

13/04/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0