myduyen- 04/10/2016
Vẫn là sườn thôi nhưng hương vị thơm thơm lạ lạ, nhất là vị đậm đà cực đưa bia sẽ khiến cả nhà mê đứ đừ món sườn nướng tỏi đấy!
Nhắc đến những nhà hàng phù hợp cho bữa tiệc liên hoan gia đình hay cơ quan ở khu vực Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến Sứ Bia. Do làm ở ngay phố Huế, đi sang Nguyễn Đình Chiểu khá gần nên mình thường xuyên ghé qua đây. Thích chỗ này bởi đồ ăn ngon, phục vụ đông, nhanh, vừa tuần trước mình đi ăn 6 người chia tay uống gần chục chai bia, no tá lả mà chỉ hết 1 triệu.
Sứ bia là địa chỉ liên hoan gia đình, công ty khá hợp bởi ít xô bồ như những quán bia khác mà lại ngồi đẹp, lịch sự
Ông xã mình mê tít mấy món nhậu ở đây là sườn nướng tỏi, mực một nắng nướng muối ớt, rau dền om trứng bắc thảo. Mình thử làm ở nhà theo hương vị nhưng vẫn bia vậy, vẫn món ăn mà không sao ra được hương vị. Lần khác đi để ý mới biết, những nhà hàng chuyên nghiệp như Sứ Bia, khi gọi bất kỳ món ăn nào, bạn sẽ luôn được tư vấn nên uống với loại bia nào để khơi dậy hương vị của cả đồ uống nhất.
Tại những nhà hàng chuyên nghiệp như Sứ Bia sẽ được tư vấn món ăn nào nên đi cùng đồ uống nào
Trong số các món nhậu phù hợp với các loại bia phổ thông, cùng với tôm trà sứ, rau dền om trứng bắc thảo, mực một nắng nướng muối ớt, sườn nướng tỏi là một trong những món ăn rất phù hợp. Là khách quen và hay mua về nên nên mình mới đánh bạo hỏi thử vài mẹo để thử làm món ăn này tại nhà.
Sườn nướng tỏi là một trong những món nhậu dễ làm cực hợp với các loại bia phổ thông
Có thể bạn quan tâm |
Nguyên liệu làm sườn rán tỏi cho 4 người ăn:
+ 500gr sườn,
+ 3 củ tỏi,
+ 2 thìa café bột nếp
+ 2 thìa dầu ăn,
+ Gia vị: hạt nêm, mì chính, đường
Cách làm món sườn rán tỏi cho 4 người ăn:
Bước 1:
+ Tỏi bóc vỏ, đập dập, vắt nước; + Sườn mua về chặt khúc, rửa sạch, sau đó ướp cùng một thìa café dầu ăn, hạt nêm, nước cốt tỏi, mỳ chính, đường.
+ Sau đó, bạn rắc thêm một chút bột nếp vào và để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị
Tỏi đập dập, sườn mua về làm sạch, chặt khúc
Ướp gia vị rồi để từ 15 – 20 phút cho ngấm gia vị
Bước 2:
Bỏ dầu ăn vào ngập chảo, sau đó bỏ sườn vào chiên, lưu ý để lửa vừa phải, trở sườn đều tay để không bị cháy. Tới khi sườn vàng đều thì gắp ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa, và thưởng thức nóng.
Bỏ dầu ăn vào chiên cho vàng đều rồi
Món này làm không quá 15’, phần thịt sườn chắc, ngấm gia vị đậm đà và thơm mùi tỏi, món ăn không quá ướt như sườn sào chua ngọt, không quá khô nhưng rất thấm và do đó ăn chung với cơm hay ăn nhậu đều vô cùng hợp. Sau khi lần đầu tiên ăn món này tại Sứ Bia, lần nào tới đây cùng cả nhà, ông xã mình đều gọi món này để lai rai, mà gọi thành món tủ, nghiền cũng được.
Bên cạnh sườn chiên tỏi, còn vài món khác giá mềm mà ăn khá ngon tại Sứ Bia. Đó là mấy món ngỗng, tôm trà sứ (đặc biệt là tôm rang cùng lá trà, không hiểu cách chế biến sao mà mùi trà chan chát thấm cả vào trong con tôm, ăn khá ngon), tôm hấp dừa và tôm ủ muối.
Tôm trà sứ là món khá lạ - món tủ ở Sứ Bia
Hay các món từ ngỗng cũng khá hợp
Do thường xuyên phụ trách việc tìm địa điểm ăn uống mỗi khi cả phòng ở cơ quan hay nhóm bạn muốn họp mặt nên mỗi lần đến Sứ Bia mình đều đặt trước để có chỗ ngồi quen thuộc và thoải mái trên tầng, vừa được giảm giá và không lo cập rập thời gian.
Địa chỉ:
Sứ Bia – 23 Nguyễn Đình Chiểu
>>> Xem ngay ưu đãi tháng này tại Sứ Bia
Thùy Linh
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: