trinhhien- 28/10/2016
Nếu bạn muốn làm bánh chuối mà lại không có lò nướng, thì hãy thử cách làm bánh bằng nồi cơm điện này. Bánh vẫn thơm, ngon không thua gì bánh nướng lò đâu nhé.
Nhà hàng Phương Nam Bùi Thị Xuân - Ẩm thực miền Nam tại đất bắc | |
Top 10 nhà hàng, quán ăn sushi ngon nhất ở Hà Nội |
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng :
-1 quả trứng gà
- 10 quả chuối chín
- 100g bột mỳ
- 200g nước cốt dừa
-400g sữa tươi không đường
- 500g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 50g bơ
- 3 ổ bánh mì nhỏ
- 2 ống vani
- Rượu vang đỏ
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt).
Bước 2: Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)
Bước 3: Bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.
Có thể bạn quan tâm • Top 5 quán ăn miền Tây Nam Bộ ngon đúng điệu ở Hà Nội • Nhận ngay ưu đãi lên tới 30 % khi đến nhà hàng Phương Nam Chùa Láng |
Bước 4: Trộn bột mì với nước cốt dừa, sữa tươi, bơ, trứng
Hòa bột mì, nước cốt dừa với sữa tươi và bơ. Tiếp đó đập trứng vào bát, dùng thìa trộn cho các nguyên liệu tan đều với nhau.Bước 5: Cho bánh mì vào bát hỗn hợp ở bước 4, thêm vani, gạn phần nước đường ướp chuối vào. Trộn đều cho bánh mì thấm hỗn hợp sữa bột.
Bước 6: Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.
Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .
Bước 7: Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.
Bước 8: Nướng chínNhững lưu ý khi làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện:
Yêu cầu sản phẩm khi lấy ra bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm.
Ngoài rượu vang đỏ ra, ta có thể dùng rượu rum cho rẻ.
Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.
Chúc chị em thành công và ngon miệng!
--------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: