Học cách làm nấm kho chay ngon đúng vị xiêu lòng cả nhà 18/04/2017

Cách làm nấm kho chay không hề khó như Bạn nghĩ đâu, mà cực kì đơn giản và nhanh chóng đấy nhé. Hãy tham khảo cách làm dưới đây của PasGo xem sao nha!

Nấm là một thực phẩm khá thông dụng được dùng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn thêm phong phú và ngon miệng mà nấm còn rất tốt cho sức khỏe. Nấm có tính mát, có vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp và chống các loại u bướu. Từ nấm chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn chay khác nhau như canh nấm, cháo nấm,...

Nấm kho chay - Cách làm nấm kho chay

Hôm nay, PasGo sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn từ nấm đó là món nấm kho chay. Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để có món nấm kho chay ngon đúng điệu làm siêu lòng cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm nấm kho chay:

- 300gr nấm rơm/ nấm mỡ hoặc loại bạn thích

- 1 thìa cà phê nước màu

- 2 thìa canh xì dầu

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 củ hành khô

- ½ củ tỏi

- Đường, ớt bột, tiêu

Cách làm nấm kho chay:

Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác

- Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp loại bỏ chất dơ và độc tố trong nấm. 

- Cắt nấm thành lát dày tầm nửa phân hoặc bổ 4 theo chiều dọc.

Nấm rơm - Cách làm nấm kho chay

- Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ.

Hành tỏi băm nhỏ- Cách làm nấm kho chay

Bước 2: Tẩm ướp nấm

- Cho nấm vào bát lớn rồi cho xì dầu, dầu hào, nước màu, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe đường vào trộn đều ướp khoảng 15 đến 20 phút. Nấm ướp càng lâu càng cho ra nhiều nước ngon.

Lưu ý: vì nấm khá hút muối các bạn không nên cho quá nhiều xì dầu.

Phi thơm hành tỏi - Cách làm nấm kho chay

Bước 3: Tiến hành kho nấm

- Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

- Đổ nấm đã ướp vào nồi, đảo đều rồi đậy vung. Đun lửa nhỏ liu riu chừng 15, 20 phút rồi bắc ra. 

- Khi ăn, bạn múc nấm ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm chút rau mùi lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn.


Nấm kho chay - Cách làm nấm kho chay

Vậy là qua một vài thao tác, món nấm rơm kho chay của chúng ta đã xong. Món này ăn kèm với cơm nóng và dưa chuột rất ngon. Nếu như Bạn đã phát ngán khi suốt ngày thực đơn của chúng ta xoay quanh thịt và cá thì hãy thử xen lẫn một vài món chay trong thực đơn của gia đình xem sao. Chắc hẳn Bạn sẽ có những thay đổi khẩu vị và kích thích vị giác rất tốt đấy nhé.

Chúc Bạn thành công với cách làm nấm kho chay này của chúng tôi.

Bạn là người trường chay, hay chỉ đơn giản là thích những món chay thì có thể ghé qua Nhà hàng Bồ Đề Tâm Phạm Huy Thông - một trong những địa chỉ nhà hàng chay nổi tiếng nhất tại Hà Nội để thưởng thức các món chay. Nhà hàng không chỉ nổi tiếng với chất lượng món ăn mà còn khiến người ta không thể rời mắt trước những món ngon được kết tinh từ bàn tay tài hoa của người đầu bếp kinh nghiệm bao năm chế biến món chay Việt Nam truyền thống.

Món chay ở nhà hàng Bồ Đề Tâm - Cách làm nấm kho chay

Bên cạnh đó, với không gian rộng lớn tràn ngập vẻ đẹp cổ xưa với bàn ghế gỗ mát rượi, với khung cửa vòm bằng gỗ chạm trổ công phu cùng những khóm chuối, bụi tre, cành đu đủ,... đem đến một vẻ hài hòa và an bình cho toàn bộ không gian.

Không gian nhà hàng Bồ Đề Tâm - Cách làm nấm kho chay

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon trước khi đến Nhà hàng Bồ Đề Tâm để Nhà hàng có sự chuẩn bị phục vụ quý khách được chu đáo nhất, đồng thời Bạn cũng sẽ nhận được thật nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Bồ Đề Tâm TẠI ĐÂY!

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Bồ Đề Tâm – Số 34 Phạm Huy Thông, Quận Ba Đình, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



doannv

18/04/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0