thuytrang- 22/08/2016
Lâm Anh Đào là bà mẹ 5 con có niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Những công thức chế biến món ăn của cô đều rất bổ ích. Hôm nay là công thức làm bột nêm từ thịt heo được hàng ngàn lượt share.
Top 10 nhà hàng Hàn Quốc ngon nhất ở Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ | |
Lẩu Đức Trọc đang có ưu đãi hấp dẫn lên đến 20% bạn không thể bỏ qua |
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có gia vị bột nêm tự làm từ thịt heo để nấu ăn rồi.
- 700 gr thịt nạc heo
- 100 gr muối
- 60 gr đường
- 2 củ hành tím thái lát dầy
- 4 tép tỏi
- 4 khúc phần trắng hành lá đập dập
- 1 miếng gừng thái lát
- 3 muỗng canh nước mắm
Có thể bạn quan tâm • Top 10 quá ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất ở Hà Nội nơi ẩm thực ngon rẻ lên ngôi |
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái lát cho vào dĩa cùng hành tím + tỏi + hành lá + gừng và nước mắm. Hấp 20 phút cho thịt chín. Sau đó cho thịt + hành và tỏi vào khay lót giấy bạc nướng 20 phút ở nhiệt đột 180 độ C.
Bước 2: Bây giờ bạn cho thịt đã sấy cùng hành tỏi vào máy xay nhuyễn. Khi đã xay thịt nhuyễn thì cho vào khay lại tiếp tục sấy 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Bước 3: Qua 20 phút bạn sẽ thấy thịt vẫn chưa khô ráo. Bạn hãy cho vào máy xay tiếp 1 lần nữa cùng đường và muối. Xay xong đợt này bạn cần phải sấy thêm 20 phút nữa cho bột nêm khô ráo, rồi rây bột nêm cho mịn.
Rây bột cho mịn
Bột khô sẽ bảo quản được lâu hơn
Ghi chú: Để bảo quản bột nêm lâu , bạn cần phải sấy khô. Nếu không có lò bạn có thể sấy trên chảo với lửa bé nhất nhé
Chúc các bạn thành công.
Chia sẻ: Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: