maitt- 06/01/2017
Giò heo vốn là món ăn yêu thích của nhiều người bởi nó vị béo mà không ngán nhờ có cả phần bì và gân giòn dai, thêm chút thịt săn chắc rất dễ ăn. Bạn hãy thử thay đổi thực đơn nhà mình với món giò heo kho sả ớt cực đưa cơm ngày lạnh này nhé!
- Giò heo: 500gr
- Sả: 2 củ
- Hành củ, ớt tươi
- Nước mắm, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tương ớt.
- Nước hàng
Có thể bạn quan tâm • Nhận ngay ưu đãi lên tới 52% khi đến Buffet Rồng Vàng • Top 10 quán nhậu ngon nổi tiếng được yêu thích ở Hà Nội |
- Giò heo chặt khoanh tròn vừa ăn. Cho vào nồi ngập nước, thêm 1 nhúm muối, nấu chín rồi vớt ra rửa lại cho hết bọt và xương bể. Để cho thật ráo nước
- Lấy 1 củ sả, 1 củ hành ra băm nhuyễn. Ướp chỗ hành sả băm này với giò heo, thêm 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp ớt tương, 1 muỗng súp nước hàng, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng súp nước mắm. Trôn đều rồi ướp ít nhất 1 tiếng.
- Củ hành và củ sả còn lại xắt thành miếng nhỏ. Bắc nồi, cho dầu ăn vào phi thơm hành sả.
- Trút hết giò đã ướp vào xào. Khi thịt đã săn lại, cho thêm 2 trái ớt, đổ nước vừa mặt thịt, vặn lửa nhỏ, kho cho tới khi giò mềm nhừ, đâm đũa xuyên qua được, nước cạn còn 1/3 thì tắt bếp.
- Dọn ra ăn nóng cùng cơm, dưa muối thì không còn chỗ chê luôn í
Chúc các bạn ngon miệng!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: