anhtc- 06/01/2017
Hôm nọ em được chị bạn cùng công ty mách cho cách làm sườn xào chua ngọt thay vì sốt me bằng sốt chanh leo, ai dè ngon tuyệt luôn. Ăn vừa lạ miệng vừa ngon cơm, cả nhà em ai cũng tấm tắc khen ngon.
Hẻm Quán Chùa Hà - Thiên đường ẩm thực giữa lòng thủ đô | |
10 địa chỉ ăn lẩu ngon rẻ, được yêu thích nhất ở Hà Nội |
Các mẹ tham khảo thử công thức của em nhé!
Sườn ngon: 1 kg
Chanh leo: 5 quả. Tùy vào lượng nước và độ ăn chua của nhà mình mà mẹ gia giảm đi chút nhé.
Mật ong nguyên chất: 1 thìa canh
Gia vị tiêu, hành tím, tỏi, nước mắm...
Có thể bạn quan tâm • Nhận ưu đãi giảm giá 10% khi đến Hội An Quán • 10 địa chỉ ăn lẩu Thái ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội |
- Sườn chặt khúc vừa ăn và rửa sạch. Sau đó nêm nếm gia vị đầy đủ (bạn nên nêm nhạt hơn làm sườn bình thường một chút) rồi ướp trong 2 tiếng nhé.
- Cho 1 xíu dầu ăn vào chảo và rim sườn vừa lửa để sườn
được vàng xém 2 mặt, để riêng ra đĩa.
- Chanh leo cắt và bỏ hạt lấy nước sau đó trộn cùng mật ong và 2 muỗng nước mắm để cho hỗn hợp mặn ngọt. Các mẹ nhớ chú ý độ mặn ngọt của khâu này để gia giảm cho lúc ướp ban đầu, tránh làm sườn bị mặn nha
- Đổ bớt dầu ở chảo ra, thêm tỏi hành và sườn vào đảo lại đều rồi cho hỗn hợp nước sốt vào rim tới khi nước sệt là được.
- Món này ăn kèm cơm nóng thì hết sẩy con bà bảy ạ. Chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn… hao cơm vô cùng luôn! Độ chua của nó cũng không giống me nữa, ăn khá thú vị ạ
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: