Mách bạn cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện 21/07/2017

Không chỉ để nấu cơm mà nồi cơm điện còn có thể dùng để làm sữa chua nữa đấy. Học ngay cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện dưới đây của PasGo nhé.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện sữa chua uống dâu

Bật mí cho bạn bí quyết dùng sữa chua uống hằng ngày, đảm bảo thân hình như ý và làn da đẹp mịn màng chỉ sau vài tháng nhé. Tham khảo cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện ở đây nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500ml sữa tiệt trùng

- 1 hộp sữa chua để làm men cái

- 500ml nước nóng

- 1 ít sữa đặc có đường (Trong bài viết này sử dụng sữa tiệt trùng vị dâu nên sữa chua sẽ có màu hồng)

Dụng cụ nấu ăn:

- Muỗng

- Nồi cơm điện

Thời gian thực hiện: 8 tiếng

Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đổ sữa, nước nóng, sữa đặc vào nồi

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đổ sữa nước nóng sữ ađặc vào nồi

- Đầu tiên, bạn đổ nước nóng và sữa tiệt trùng vào lòng nồi cơm điện, sau đó đặt lòng nồi vào nồi cơm điện, thêm sữa đặc vào nồi theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm từ 3 – 5 muỗng.

- Chọn chế độ "Nấu - Cook" để đun sữa nhưng chỉ đun đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, không đun sôi. Sữa vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa bị khê.

Bước 2: Cho men cái vào nồi sữa

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cho men cái vào nồi

- Sữa chua được dùng để làm men cái cần phải lỏng, chảy được thành dòng, không đông cứng vì sữa chua lạnh khi cho vào nồi sữa nóng sẽ dễ bị sốc nhiệt, không hòa tan với sữa nóng dễ dàng được.

- Trước khi cho sữa chua vào nồi, bạn cần lấy lòng nồi ra ngoài để nguội đến nhiệt độ 50 độ C sau khi đã đun nóng đến nhiệt độ 80 – 90 độ C, men cái cho vào nồi từ từ, khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng để dung dịch hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Ủ sữa

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện ủ sữa chua

- Đặt lòng nồi vào thân nồi cơm điện và ủ tự nhiên trong vòng 6 – 12 giờ, không cần cắm điện cho nồi.

- Sau 5 giờ, bạn kiểm tra nếu sữa đổ ra có vị chua, sánh mịn thì có thể lấy sữa chua ra dùng ngay hoặc để thêm vài giờ để sữa chua có được vị chua cùng độ sánh vừa ý.

Thành phẩm:

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện thành phẩm

Thêm vào sữa chua uống một ít dâu tây hay trái cây bạn yêu thích để tăng thêm khẩu vị nhé.

Để kiểm tra nhiệt độ của sữa chua uống, bạn lưu ý:

- Sữa có nhiệt độ từ 80 đến 90 độ C là sữa đun nóng có hơi bốc lên, khi lấy 1 chút sữa chấm lên tay thấy nóng già nhưng bạn vẫn chịu đựng được thì sữa đã đạt.

- Sữa sau khi đun sôi, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút thì thấy nóng hơn nhiệt độ nước tắm bé thì sữa đã đạt nhiệt độ 50 – 60 độ C.

- Để ủ sữa thì nhiệt độ môi trường ủ là không quá 55 độ C, không ủ ở mức 30 độ C hoặc thấp hơn, sữa sẽ lên men chậm, thời gian ủ lâu hơn. Nếu ủ ở 45 độ C thì sữa sẽ đạt sau 7 tiếng.

Cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện của PasGo - ứng dụng đặt bàn tiên phong thật quá đơn giản đúng không ạ. Bạn còn chần chừ gì mà không làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng tham khảo nữa nhé!

Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:doannv

21/07/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0