trinhhien- 12/11/2023
Cóc ngâm chua ngọt ăn vừa giòn lại vừa ngọt ngọt, chua chua, ăn vặt cũng được mà ăn kèm với các món chính cũng rất ngon. Các chị xem cách làm của em nhé:
Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng Đệ Nhất Nướng | |
Top 10 địa chỉ ăn hải sản ngon rẻ được yêu thích nhất |
- Cóc tươi: 1kg (chọn loại cóc non tươi, không có hạt, trái nhỏ đều nhau)
- Muối: 3 thìa
- Đường: 150g
- Nước mắm: 2 thìa
- Ớt bột: 2 thìa
- Ớt sừng: 10 trái
- Một hũ thủy tinh vừa phải dùng để ngâm cóc.
- Ớt: bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát.
- Cóc tươi:
+ Nạo vỏ, lưu ý chỉ nạo mỏng thôi để giữ được vị chua, và mùi thơm đặc trưng của cóc khi đem ngâm nhé. Vừa gọt, các chị vừa thả cóc vào chậu nước có pha sẵn 3 thìa muối. Làm như vậy thì cóc sẽ sạch hết nhớt và có vị đậm nhẹ rất ngon.
+ Vớt cóc ra, để ráo nước, sau đó bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị. Hoặc các chị cũng có thể tỉa cóc thành những hình dáng khác nhau tùy ý thích.
- Hũ thủy tinh mang rửa sạch rồi để khô.
Các bước làm cóc ngâm chua ngọt:Bước 1: Đun sôi 300ml nước với đường, khi đun nhớ khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Sau đó, để nguội rồi hoàn tan 2 thìa mắm + 2 thìa ớt bột + ớt sừng thái lát (ớt thì các chị thêm nếm tùy khẩu vị).
Bước 2: Xếp từng miếng cóc vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước chua ngọt ở trên vào lọ, rồi đậy kín nắp để nơi khô ráo, sau khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Khi ăn, các chị lấy từng miếng cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột rất ngon. Hoặc đặt một đĩa này trong mâm cơm, thay thế dưa cà muối hay mấy món nộm chua chua, đảm bảo bữa cơm hôm đó sẽ hết nhanh bất thường (!!!)
Có thể bạn quan tâm |
- Nếu các chị muốn làm để lâu được, thì cho hũ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín vô ngăn mát tủ lạnh, dùng được từ 7-10 ngày nhé!
Đóng hộp mang đi làm, mấy chị đồng nghiệp thấy ngon quá mỗi người xin 1 miếng hết sạch, chả còn nổi 1 giọt mắm đọng lại!!!
Hướng dẫn: toinayangi
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: