Ngoc Hoa - PasGo Team- 30/01/2024
Hồng giòn là một loại quả “mùa thu” được nhiều người yêu thích. Hồng giòn ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người không biết làm hồng ngâm khiến cho loại quả ngày bị chát, không giòn. Hôm nay hãy để Team PasGo gợi ý cho các bạn các cách ngâm hồng giòn hết chát mà kết quả mang lại sẽ khiến bạn vô cùng ưng ý. Tham khảo ngay một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, ngon, ngọt trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên nhân làm hồng giòn bị chát là do trong loại quả này có chất tanin, đây chính là thủ phạm gây nên vị chát quéo lưỡi của hồng giòn.
Tại sao ăn hồng giòn bị chát?
Chất chát này có trong thịt quả hồng khi chưa chín và nó cũng có tác dụng bảo vệ quả hồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh.
Đây là một trong những cách ngâm hồng giòn hết chát đơn giản, an toàn và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn cần chuẩn bị một bình xịt phun sương và một ít rượu gạo (hoặc có thể dùng cồn pha loãng).
Cách làm như sau: Bạn xếp các quả hồng vào thùng nhựa có nắp, lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó, đậy kín nắp thùng trong khoảng 3 - 5 ngày là hồng hết chát.
Dùng cồn, rượu là cách để ngâm hồng giòn hết chát
Vậy là bạn đã có ngay món hồng ngâm chuẩn vị thơm ngon.
Một cách khác để xử lý hồng giòn bị chát là bạn đập dập một quả hồng, cho vào thùng nước ngâm hồng. Thay nước 3 - 4 lần trong 1 ngày 1 đêm, quả hồng sẽ hết chát và có thể ăn ngay.
Đập dập một quả hồng là một cách để xử lý khi ngâm hồng khiến hồng giòn hết chát
Một trong những cách làm hồng hết chát là xếp chung với vài quả lê hoặc táo.
Cách làm đơn giản như sau:
Bạn có thể xếp hồng xen kẽ với những loại quả như: táo, chuối, lê, … trong thùng kín khí, hoặc trong túi giấy và để trong 3 - 5 ngày.
Các loại quả nêu trên sẽ tự sinh ra loại khí ethylene trong quá trình tự chín giúp đẩy nhanh sự chuyển hóa tinh bột thành đường, nhờ vậy, quả hồng ngâm của bạn sẽ chín tự nhiên và ngọt.
Xếp chung với lê hoặc táo là một trong những mẹo khử vị chát của quả hồng
>> Xem thêm: Cách ngâm chanh đào mật ong KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho cho cả nhà
Sử dụng nước ấm cũng là một cách ngâm hồng giòn hết chát hiệu quả. Bên cạnh đó, nước ấm còn giúp các quả hồng bớt thâm và đẹp mã hơn.
Sử dụng nước ấm là một cách ngâm hồng giòn hết chát hiệu quả
Mẹo khử vị chát của quả hồng bằng nước ấm: Đổ hồng vào chậu, xung quanh dùng rơm rạ giữ nhiệt, thêm nước ấm (40 - 50°C) để ngâm hồng. Đậy nắp chậu sau khi hơi đảo qua. Thay nước một hai lần để giữ nhiệt độ ổn định. Sau một ngày, vị chát sẽ mất.
Ngoài cách khử vị chát của hồng bằng nước 45 độ C, bạn có thể tham khảo cách ngâm hồng ngâm với nước ấm khoảng 35 độ C. Mỗi 4-5 tiếng thay nước ấm một lần. Ngâm trong khoảng 2 ngày, vớt hồng ra để ráo, khi gọt ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt giòn từ loại quả này.
Một cách làm cho quả hồng giòn không bị chát cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Lấy kim châm vào quả hồng, ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.
Cách làm quả hồng hết chát theo mẹo dân gian cực đơn giản là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, theo cách này thì hồng sẽ hết chát một cách nhanh chóng, trở nên giòn, ngọt hơn.
Ngâm hồng với nước vôi giúp quả hồng hết chát
Sau khi ngâm quả hồng, có thể bạn sẽ thấy một lớp bột trắng mỏng bao quanh quả hồng. Đừng quá lo lắng, hiện tượng này không gây hại gì cho sức khỏe. Bạn chỉ cần gọt đi phần vỏ hồng và thưởng thức như bình thường.
Trong trường hợp nếu mua hồng ngâm vẫn còn xanh và có vị chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi.
Không chỉ áp dụng trong cách ngâm hồng không bị chát, mẹo nhỏ này còn có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều loại quả khác như na, hồng xiêm…
Vùi hồng trong thùng gạo là cách làm cho hồng giòn không còn chát
Muốn có được những quả hồng ngâm giòn ngọt không những đòi hỏi kỹ thuật ngâm hồng chuẩn chỉ, mà chất lượng hồng nguyên liệu cũng phải được đảm bảo.
Tuy nhiên, việc chọn mua hồng về ngâm vẫn cần phải đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng.
Bạn có thể xem chi tiết cách lựa hồng giòn không bị chát mà Team PasGo đã chia sẻ nhé.
>> Xem thêm: Cách lựa hồng giòn KHÔNG BỊ CHÁT của người đi buôn cực dễ ai cũng làm được
Trên đây là những cách ngâm hồng hết chát mà Team PasGo đã gợi ý cho các bạn để có thể cho ra thành phẩm hồng ngâm giòn, ngọt và có màu sắc tươi tắn. Bạn có thể lựa chọn cách nào giúp bạn cảm thấy thân thiện, dễ làm nhất. Nếu còn cách ngâm khác, đừng quên chia sẻ cho Team PasGo ở dưới phần bình luận nhé! Chúc các bạn thành công.
Mẹo nhỏ để thấy nhiều bài viết hữu ích đó là lướt xuống mục BÀI VIẾT LIÊN QUAN.
>> Đặt chỗ & nhận ưu đãi ngay tại đây
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
>> Phiên bản dành cho IOS: tại đây
>> Phiên bản dành cho Android: tại đây
---------------------------
>> Tháng 8 mùa trái cây gì? Loại đầu tiên nhất định PHẢI ĂN trong tháng 8 2023
>> Tháng 12 là mùa trái cây gì? 5 loại quả KHÔNG HÓA CHẤT an toàn cực ngon
>> Cách gọt hồng giòn không bị thâm, trắng giòn ĐÚNG CÁCH đơn giản mà hiệu quả
>> Ăn hồng giòn có nóng không? Có gây khó tiêu, nổi mụn không?
>> Cách ngâm chanh đào mật ong KHÔNG ĐẮNG không nổi váng trị ho cho cả nhà