Cách làm khoai lang lắc tại nhà ngon như ngoài hàng

Ngày cập nhật:08/12/2016

Khoai lang lắc đang là món ngon làm “điên đảo” giới trẻ Hà Nội. Bạn có tự tay làm khoai lang lắc theo cách dưới đây đảm bảo ngon không kém mua ở ngoài đâu. 


Mục lục

1. Nguyên liệu

- Khoai lang: 500g

- Bột phô mai hoặc bột xí muội: 25g

- Bột năng: 20g

- Bột chiên giòn: 20g

- Gia vị: dầu ăn, đường, muối

2. Cách làm

• Bước 1:

Khoai lang bạn đem rửa, sạch gọt vỏ rồi cắt miếng vuông hình que dài. Sau đó cho khoai lang đã cắt vào dung dịch nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút.

Có thể bạn quan tâm

   •Top 10 quán ăn chay ngon, rẻ được yêu thích ở Hà Nội

   •Tạm biệt mụn trứng cá với mướp đắng

   •Quán Ăn Ngon - Phan Bội Châu, dẫn lối về miền kí ức

• Bước 2:

Bạn cho khoai với một chút đường và muối vào nồi luộc lên. Khi nước vừa sôi thì tắt bếp sau đó vớt khoai ra để ráo nước.

• Bước 3:

Tiếp theo, bạn cho bột năng và bột chiên giòn vào tô trộn đều lên, sau đó bạn cho khoai vào xóc nhẹ để khoai có một lớp áo bột bọc bên ngoài.

• Bước 4:

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo đun dầu sôi lên. Khi dầu sôi, bạn cho khoai vào chiên lên, khoai vàng đều thì gắp đĩa có giấy thấm dầu để thấm bớt dầu đi.

• Bước 5:

Cuối cùng bạn cho khoai đã chiên vào một chiếc hộp sau đó cho bột phô mai hoặc bột xí muội vào, đậy nắp lại, lắc đều lên.

• Thành phẩm:

Bây giờ bạn có thể bày khoai ra đĩa và thưởng thức cùng với tương cà hoặc tương ớt.

NT

Theo 24h

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0