anhtc- 07/12/2016
Vào những ngày hè người ta thường thích những món thanh mát thì mùa đông những món kho là một sự lựa chọn không tồi. Bò kho củ cải là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm ngày đông.
Cách nấu thịt bò kho củ cải thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có một món ngon cho bữa cơm gia đình rồi. Nhất là trong thời tiết se lạnh như thế này, món thịt bò kho củ cải này hẳn là rất hao cơm đấy.
1. Nguyên liệu cho món thịt bò kho củ cải
- Thịt bò: 400g
- Củ cải: 250g
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, gừng, nước màu
2. Thực hiện
• Bước 1
- Thịt bò rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
- Gừng bóc vỏ, rửa sạch lấy ½ đập dập rồi băm nhỏ, phần còn lại thái chỉ
• Bước 2:
Ướp thịt bò với gừng, bột nêm, tiêu, đường và một chút dầu ăn sau đó để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
• Bước 3:
Bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào khi nào thịt săn lại thì cho thêm nước sôi ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa
• Bước 4:
Củ cải gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
• Bước 5:
Khi thịt gần chín mềm thì cho củ cải vào kho cùng
• Bước 6:
Khi thịt và củ cải đều chín mềm, nêm nếm cho vừa ăn , tắt bếp, co ít gừng thái sợi vào là được.
• Thành phẩm
Chúc bạn thành công và có những bữa cơm ngon cùng gia đình!
- NT-
Theo bepeva
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: