BẬT MÍ CÁCH LÀM TU HÀI NƯỚNG MỠ HÀNH BÉO NGẬY CHUẨN VỊ

Ngày cập nhật:01/04/2022

Tu hài là loại hải sản có tên gọi khác là ốc vòi voi có chứa một lượng lớ dinh dưỡng rất tốt cho người dùng. Tu hài có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng món được biết đến nhiều nhất là tu hài nướng đặc biệt là tu hài nướng mỡ hành là đặc sản được rất nhiều người yêu thích.


Mục lục

Tu hài nướng mỡ hành với vị giòn ngọt của thịt tu hài hòa quyện cùng với vị béo ngậy của mỡ hành nhưng không hề mang lại cảm giác ngấy cho người dùng. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm bên dưới để cùng trổ tài cho gia đình nhé.

Nguyên liệu làm tu hài nướng mỡ hành

- Tu hài tươi sống 1kg

- Hành lá 150g

- Hành tím 5 củ

- Lạc rang 200g

- Gia vị: dầu ăn

nguyên liệu làm tu hài nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm tu hài nướng mỡ hành

Cách làm tu hài nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm tu hài nướng mỡ hành

- Tu hài mua về dùng dao rạch 1 đường thẳng giữa thân ốc rồi dùng muỗng nạo hết phần bùn đất và nội tạng bên trong. Sau đó rửa thật ký tu hài cùng nước nhiều lần cho tu hài được sạch rồi để ráo.

- Hành lá nhặt sạch rửa sạch với nước rồi thái nhỏ

- Hành tím làm sạch vỏ và thái thành những lát mỏng.

- Lạc rang đem giã nhỏ để riêng.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm tu hài nướng mỡ hành

Bước 2: Làm hành phi khô

- Hành tím sau khi sơ chế cho vào chảo nóng cùng chút dầu ăn chiên sao cho hành được vàng giòn có mùi thơm thì vớt hành ra bát để riêng.

làm hành khô phi

Làm hành phi khô

Bước 3: Làm mỡ hành

- Dùng phần dầu nóng vừa làm hành phi đổ từ từ vào bát tô hành lá sao cho dầu ăn làm chín tới hành lá. Nêm vào hành lá chút hạt nêm, đường sau đó trộn đều lên cho gia vị được hòa tan.

Làm mỡ hành

Làm mỡ hành 

Bước 4: Làm tu hài nướng mỡ hành

- Chuẩn bị bếp than nướng rồi xếp lần lượt tu hài lên trên bếp nướng, nướng ở lửa nhỏ sao cho tu hài hơi săn thịt lại thì cho phần mỡ hành lên trên bề mặt tu hài, nướng thêm 2 - 3 phút cho tu hài được chín kỹ có mùi thơm sôi đều thì gắp tu hài ra đĩa.

nướng tu hài mỡ hành

Tiến hành làm tu hài nướng mỡ hành

- Làm lần lượt quá trình này tới khi hết tu hài

- Khi ăn bạn cho hành khô phi cùng chút lạc rang giã nhỏ lên trên bề mặt tu hài và thưởng thức.

Thành phẩm món tu hài nướng mỡ hành

thành phẩm tu hài nướng mỡ hành

Thành phẩm tu hài nướng mỡ hành

Tu hài nướng mỡ hành là sự hòa quyện thơm ngon và hấp dẫn của vị giòn dai của tu hài cùng vị béo ngậy thơm ngon của mỡ hành thêm vị bùi của lạc rang cùng vị giòn thơm của hành khô khiến bạn chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này.

Cách làm tu hài nướng mỡ hành thật đơn giản và dễ làm phải không nào, món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên tự mua tu hài về sơ chế và chế biến tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm tu hài nướng mỡ hành này nhé.

Bài viết tương tự:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0