Mách chàng nấu lẩu nấm gà đãi mẹ và bà xã ngày 20/10

trinhhien- 19/10/2016

Các chàng hãy vào bếp làm món lẩu nấm thịt gà để đãi mẹ và bà xã trong ngày 20/10 này nhé. Trời mùa thu đông se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau ăn lẩu gà thì còn gì bằng nữa nhỉ. Lẩu gà nấm vừa đơn giản, ngon lại rât bổ, cách nấu lẩu gà nấm cũng đơn giản nữa

Nhận ưu đãi khi đến Pizza Pepperonis Nguyễn Chí Thanh
Top Buffet giảm giá, khuyến mại đang hot nhất ở Hà Nội


Mục lục

Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến

+ 300g xương heo

+ 1 con gà ta

+ 1 củ hồng sâm

+ 10g câu kỷ tử

+ 7 – 10 lát hoài sơn

+ 10 trái táo đỏ (các loại kỷ tử, táo đỏ, hoài sơn và sâm có thể mua ở tiệm đông dược hoặc tiệm thuốc bắc)

+ Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô

+ Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…

+ Tôm, thịt bò, thanh cua…

+ Đậu hũ non

+ Gia vị

+1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc); 10g muối; 50g bột nêm; 1kg bún

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm tới 40 % khi đến Pizza Pepperonis Nguyễn Du

   • Top 5 nhà hàng Buffet dimsum ngon nhất ở Hà Nội

Hướng dẫn dơ chế các nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm bạch tuyết, kim châm và nấm linh chi cắt bỏ phần chân nấm, nầm rơm gọt bỏ phần đen.

Đem ngâm nấm với nưới muối loãng rồi rửa lại với nước.

Sau đó bạn có thể cắt đôi, xé nhỏ (nấm bào ngư) hoặc để nguyên miếng.

Đối với nấm đông cô, bạn ngâm vào nước để mềm ra, rồi rửa sạch lại, vắt cho rao nước, cắt làm đôi. Tôm cắt râu, lột vỏ hoặc không tùy ý bạn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

+ 1 trái ngô thì bạn cắt làm 3 khúc.

+ Cà rốt bài vỏ, thái miếng mỏng, tỉa thành những bông hoa cho đẹp.

+ Cải sau khi rửa sạch thì cắt khúc , riêng cải thảo thì bạn có thể để nguyên hoặc cắt tùy sở thích.

+ Cắt đậu hũ non thành những miếng vừa ăn. Thái thịt bò mỏng.

Bước 3: Sơ chế gà

Gà được rửa sạch, chặt theo từng miếng vừa ăn

Đem gà ướp với gia vị cho ngấm đều

Hướng dẫn các bước chế biến nước dùng

Bước 1: Làm nước dùng

+ Để nước lẩu trong và không có bọt, bạn rửa sạch xương với muối, rồi luộc sơ qua 1 lần nước sôi, đem xả lại với nước lạnh.

+ Sau đó, bạn cho gà vào nồi hầm khoảng 2-3 tiếng để ngọt nước nhé.

+ Sau khi đã hầm được khoảng 2 tiếng, cho hồng sâm, hoài sơn và nấm đông cô vào chung. Được khoảng 15 phút thì bạn cho kỳ tử và táo đỏ vào nếu thêm 15 phút nữa.

+ Sau cùng bạn vớt xương bỏ ra ngoài, cho gia vị vào nêm lại nước dùng vừa ăn.

Bước 2: Hoàn thiện và thưởng thức món ăn

+ Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn ăn kèm theo đó là dĩa rau và nấm đã được xếp đẹp mắt.

 + Khi dùng, bạn múc nước lẩu vào nồi nhỏ, cho nấm vào dùng.

Chúc các bạn ngon miệng hơn với nồi lẩu nấm thịt gà thơm ngon trong ngày 20.10 này nhé!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0