Làm chân giò muối thơm ngon cho bữa cơm thêm đậm vị

anhtc- 29/11/2016

Thịt chân giò muối không khó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là chị em có thể làm ra được món thịt chân giò muối ngon không kém gì ngoài hàng để chiêu đãi gia đình rồi.

Nhà hàng Phù Đổng- Tinh hoa đặc sản Kinh kỳ
10 địa chỉ ăn lẩu hải sản ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội


Mục lục

Nguyên liệu làm món chân giò muối:

–Chân giò: 1 cái ( 1,5kg – 2kg)nên dùng chân giò trước để món chân giò ngon hơn và có thể ăn được nhanh hơn

– Chanh, dấm gạo, tiêu, ớt

– Gia vị nêm nếm

Chế biến hỗn hợp để ngâm chân giò theo công thức sau:

+ 1 chén nước cốt chanh

+ 1/2 chén giấm gạo

+ 2/3 chén nước mắm (nhớ chọn nước mắm ngon)

+ 1 đến 2 chén đường bạn c1 thể nêm tùy theo khẩu vị của mình nhé

+ ớt hoặc tiêu nếu bạn và gia đình là người thích ăn cay

Có thể bạn quan tâm

   • Nhận ngay ưu đãi khi đến nhà hàng, địa chỉ ẩm thực ngon uy tín ở TpHCM

   • Top 10 nhà hàng Âu ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm món chân giò muối:

Bước 1: Chân giò heo mua về bạn làm cho sạch, sau đó bạn tách bỏ phần xương ống heo đi nếu không bạn có thể dùng một con dao xẻ một đường sâu vào bắp thịt và theo hướng trên xuống dưới nhớ là sâu sát tới ống xương, cắt đứt luôn cả phần thịt bám sát vào ống xương luôn, lưu ý là phần thịt phải còn liền nhé. Sau đó bạn dùng dây lạc hoặc dùng chỉ bó lại.

Bước 2: Bạn lấy một cái chảo, lấy dầu cho vào, bắc lên bếp đun cho nóng sau đó lấy chân giò vào chiên cho vàng đều.

Bước 3: Sau khi chiên xong, bạn một cái nồi cho nước vào bắc lên bếp, bật lửa lên cho chân giò vào luộc, và cho một ít hạt nêm vào nước luộc nêm cho vừa ăn, luộc chân giò cho vừa chín tới.

Bước 4: Chân giò đã được luộc chín, bạn lấy ngay ra và cho vào thau nước lạnh, có thể bỏ vào tí đá như vậy sẽ làm cho da heo giòn và ngon hơn.

Bước 5: Chân giò khi ngâm bạn cho vào một hộp để có thể dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh. Trước đó bạn nên để chân giò muối trong nhiệt độ bình thường từ 1/2 đến 1 ngày rồi sau đó bạn mới lấy cho vào ngăn mát tủ lạnh. Xong bạn cứ để như vậy trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày là có thể lấy ra ăn được rối đấy.

Chân giò muối khi muốn ăn bạn chỉ việc vớt ra ngoài, sau đó xắt thành từng lát mỏng và cho ra dĩa trang trí cho đẹp mắt như vậy sẽ hấp dẫn hơn.

Với món chân giò muối bạn có thể dùng làm món ăn mặn, ăn kèm với dưa muối, dưa chua hoặc bạn cũng có thể dùng làm món bánh tráng cuộn và dặc biết đây sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho anh xã nhà bạn khi có khách đến chơi nhà vào những ngày đầu năm nha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0