Tổng hợp cách làm bánh crepe thơm ngon dễ làm

Ngày cập nhật:24/03/2016

Không cần lò nướng, không cần nguyên liệu phức tạp, cách làm bánh crepe xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các bữa ăn của bạn.


Mục lục

Những chiếc bánh crepe xinh xắn bày trên đĩa kích thích mọi giác quan của bạn, khi ăn rất thơm ngon, ăn mãi mà không thấy ngấy. Cách làm bánh crepe cũng rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn thực hiện ngay các công thức bánh ngon dễ làm này thôi.

1. Cách làm bánh Crepe xoài ngon mê ly

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh crepe xoài:

- Sữa tươi: 120ml;

- Bột mì: 45g;

- Đường trắng: 30g;

- Bơ: 8g;

- Kem tươi: 100ml (có thể thay bằng sữa chua);

- Trứng gà: 1 quả;

- Xoài chín: 1 quả;

Các bước thực hiện cách làm bánh crepe xoài

Bước 1: Trứng đánh đều với đường.

Bước 2: Dùng rây, rây bột đều lên hỗn hợp rồi cho bơ vào trộn đều.

Bước 3: Xoài chín ép lấy nước và trộn vào cùng với bột.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chảo nóng, thấm giấy vào dầu ăn rồi dùng giấy đó lau chảo. Tráng một lớp thật mỏng lên chảo.

Bước 5: Trải bánh đã tráng ra mặt phẳng rồi cho kem tươi đánh bông lên trên cùng xoài cắt miếng. Cuối cùng cuộn bánh lại thật khéo.

tổng hợp cách làm bánh crepe thơm ngon dễ làm ảnh 1

Bánh crepe xoài hấp dẫn

Như vậy không cần các dụng cụ làm bánh phức tạp, chỉ vài bước dễ thực hiện là các bạn đã có món bánh crepe rất ngon rồi.

2. Cách làm bánh crepe lá dứa

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh crepe lá dứa:

Nguyên liệu nhân dừa

- Đường nâu: 2 thìa;

- Cơm dừa nạo: 400g (khoảng 2 quả dừa non);

- Đường thốt nốt: 150g;

- Nước: 125ml;

- Lá dứa: 2 chiếc;

- Đường trắng hạt to: 4 thìa

- ½ thìa muối.

Nguyên liệu làm vỏ bánh

- Bột mỳ đa dụng: 300g;

- Bột sắn: 2 thìa;

- Nước cốt dừa: 650ml (các bạn xay khoảng 20 lá dứa cùng với 650ml nước rồi lọc qua rây lấy phần nước trong);

- Trứng gà: 1 quả;

- Dầu ngô hoặc dầu thực vật: 1 thìa;

- Sữa đặc: 1 thìa;

- Muối: ½ thìa.

Các bước thực hiện cách làm bánh crepe lá dứa

Làm nhân dừa

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, đổ nước vào một chiếc nồi thêm đường nâu, đường thốt nốt và lá dứa vào đun sôi cho đường tan hết thì vớt lá dứa ra.

Bước 2: Đổ đường trắng hạt to vào chảo, đảo đều tay cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục đổ lá dứa, đường nâu và đường thốt nồi vào. Cho thêm cơm dừa nạo và muối. Để lửa nhỏ, đảo hỗn hợp đến khi khô và sánh lại thì tắt bếp.

Làm vỏ bánh

Bước 1: Đổ bột mỳ, bột sắn và muối vào một chiếc bát rồi trộn đều. Thêm dầu ngô, sữa đặc và nước lá dứa.

Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát khác đánh đều. Đổ từ từ vào hỗn hợp bột ở bước 1, tiếp tục đánh đều. Lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn rồi để bột nghỉ khoảng 1 đến 2 tiếng.

Làm bánh:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp đổ một lớp dầu mòng vào và vặn lửa nhỏ.

Bước 2: Dầu sôi lấy một chiếc thìa đổ hỗn hợp bột trên vào, cán đều bột cho bột mỏng vừa phải. Khi thấy bột chuyển sang xanh và các mép khô thì lấy vỏ bánh ra, chỉ rán một mặt. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 3: Rải vỏ bánh ra cho thìa nhân vào giữa cuộn lại như cuộn nem.

tổng hợp cách làm bánh crepe thơm ngon dễ làm ảnh 2

Bánh crepe lá dứa ăn hoài không ngấy

Như vậy không cần lò nướng các bạn cũng có món bánh rất ngon dùng để ăn vặt hoặc tráng miệng.

3. Cách làm bánh crepe kiểu Pháp

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh crepe kiểu Pháp:

- Bột mì: 300g;

- Trứng gà: 3 quả;

- Sữa: 500ml;

- Bơ: 40g;

- Đường cát: 1 muỗng cà phê;

- Muối: 1 muỗng cà phê;

- Dâu tây: 100g;

- Sốt socola

Các bước thực hiện cách làm bánh crepe kiểu Pháp

Bước 1: Bơ làm tan bằng lò vi sóng để nguội rồi cho trứng gà và sữa vào bơ trộn cho đều.

Bước 2: Trộn bột, muối, đường vào một chiếc tô khác.

Bước 3: Đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, trộn đều cho đến khi bột mịn mượt, các nguyên liệu không bị vón cục (nên dùng cây đánh trứng đánh sẽ nhanh hơn). Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để bột nghỉ trong khoảng 30p đến 60p.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ xuống chảo để chống dính. Múc một thìa bột vào chảo, nghiêng tròn chảo để bột dàn mỏng đều khắp mặt chảo. Khi mặt dưới của bánh đã vàng thì lật lại để bánh trên chảo khoảng 30 giây thì múc bánh ra đĩa để nguội. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số bột còn lại.

Bước 5: Dâu tây cắt nhỏ rồi đặt vào giữa bánh rồi cuộn trong hoặc gấp thành hình quạt tùy ý thích. Cho thêm sốt socola hoặc mật ong vào và thưởng thức.

tổng hợp cách làm bánh crepe thơm ngon dễ làm ảnh 3

Các bước thực hiện cách làm bánh crepe kiểu Pháp Bánh crepe có thể ăn cùng với hoa quả hoặc thịt mặn đều ngon.

Các bạn tham khảo thêm các công thức làm bánh ngon:

Tổng hợp các cách làm bánh khoai tây siêu dễ siêu ngon chi tiết tại đây

Các loại bánh dễ làm hot nhất năm 2016 chi tiết ở đây

Chúc các bạn thành công với các cách làm bánh crepe trên nhé!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0