Sữa tươi chiên giòn rụm lạ miệng, bé yêu ăn ngấu nghiến

Ngày cập nhật:20/07/2016

Bên cạnh phô mai que, sữa tươi chiên là một món ăn vặt mới lạ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bên ngoài lớp vỏ chiên giòn là phần nhân bên trong ngầy ngậy, thơm thơm sẽ là món ăn vặt dễ làm khiến cả nhà bạn mê mẩn lắm đấy!


Mục lục

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên:

- 250gr sữa tươi

- 100gr bột mì

- 30gr bột ngô

- 35gr đường

- 2 – 3 thìa café sữa đặc

- 5gr bột nở

- Giấy thấm dầu

- Khuôn

làm sữa tươi chiên giòn rụm 1

Cách làm sữa tươi chiên:

Bước 1:

Bạn chuẩn bị một tô lớn, trộn sữa tươi, bột ngô, đường, sữa đặc và bột nở với nhau Sau đo dùng muỗng trộn đều tay tới khi hỗn hợp đã mịn đều.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ và quậy đều tay cho tới khi hỗn hợp hơi sánh lại là được.

Bước 3:

Lót giấy thấm dầu vào khuôn (có thể dùng hộp nhựa thay thế), đợi hỗn hợp sữa hơi nguội thì đổ vào, bảo quản lạnh trong 15 phút. Sau khi bảo quản, sữa trong khuôn sẽ hơi đông đặc lại (giống như phô mai). Bạn lách dao vào rìa vòng quanh hộp sau đó úp ngược là hỗn hợp sữa sẽ được lấy ra dễ dàng.

làm sữa tươi chiên giòn rụm 2

Bước 4:

Dùng dao sắc cắt thành từng miếng dài vừa ăn. Đồng thời, pha bột mì với nước vừa tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Bắc chảo dầu nóng, nhúng miếng sữa vừa cắt vào bột mỳ rồi thả vào chiên cho tới khi vàng giòn lớp vỏ bên ngoài.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn lấy sữa tươi chiên ra để lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.

làm sữa tươi chiên giòn rụm 3

Chúc bạn ngon miệng!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0