Vân Anh- 12/04/2022
Ốc dừa sốt đậu đen với hương vị mới lạ thơm ngon sẽ khiến bạn không thể dừng ăn!.
Món ngon bất ngờ và lạ miệng. Một công thức đặc biệt mà chắc chắn bạn sẽ nghiện!.
Ốc rửa sạch rồi đem cất vào bát không có nước qua đêm trong tủ lạnh. Ngày hôm sau ngâm chúng trong nước lạnh trong 10 phút và rửa sạch lại. Để ráo nước.
Gừng gọt vỏ thái mỏng
Hành tây, tỏi băm nhỏ
Hành lá nhặt sạch, cắt nhỏ
Pha bột bắp với 3 muỗng canh nước, khuấy đều.
Đun nóng chảo thêm 2 thìa dầu thực vật và 2 thìa gừng tươi băm nhỏ.
Xào gừng trong 10 giây cho ngấm dầu, và thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ, ¼ chén hành tím băm nhỏ, và 1½ thìa súp đậu đen xay và nước sốt tỏi.
Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi kết hợp và cho ốc dừa cạn vào. Vặn lửa to, cho ốc vào xào trong 10 giây.
Thêm 4 thìa rượu Thiệu Hưng. Tiếp tục khuấy ở lửa lớn trong 15 giây nữa, và thêm dầu mè, đường, nước tương và nước tương đen. Khuấy và đậy vung hoặc chảo.
Đậy nắp nấu thêm 4 đến 5 phút. Khi bạn mở nắp ra, ốc dừa và hỗn hợp nước sốt sẽ bốc khói. Thêm tiêu trắng.
Tiếp theo, khuấy hỗn hợp bột ngô của bạn lên cho đến khi nó kết hợp tốt. Đổ hỗn hợp bột bắp lên ốc dừa và dùng thìa trộn nhanh hỗn hợp sền sệt với nước sốt.
Thêm hành lá và tiếp tục khuấy trong 30 giây. Chuyển sang đĩa để phục vụ.
Món ốc dừa sốt đậu đen đã hoàn thành!.
Hãy cùng PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay tới những người xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ công thức nấu của chính mình bằng cách bình luận (comment) bên dưới mỗi bài viết nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Thân!.
Bài viết tương tự: