Vân Anh- 29/12/2021
Nếu bạn cần một bữa ăn nhanh trong 30 phút nhưng bạn cũng muốn một món gì đó ngon và thoải mái, thì món trứng hấp với thịt lợn băm là một công thức đơn giản mà bạn cần thử.
Trứng hấp thịt lợn băm là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình. Mỗi gia đình đều có cách chế biến món ăn này riêng. Một số người rang thịt trước khi hấp với trứng, một số lại thích nhiều trứng hơn thịt và ngược lại.
Trong công thức này, mình muốn giới thiệu đến mọi người cách chế biến món ăn này theo phong cách Trung Hoa. Món trứng hấp thịt lợn này có hương vị đậm đà và ngon hơn so với cách làm truyền thống mà đa số mọi người đang thực hiện. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian đây là một công thức rất đáng để bạn lưu lại cho thực đơn của gia đình!.
Trộn thịt lợn xay với xì dầu, rượu Thiệu Hưng, tỏi, gừng, tiêu trắng, ngũ vị hương, muối, đường và tinh bột ngô.
Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào trộn cùng, để riêng.
Đánh trứng với nước ấm cho đến khi mịn. Khi đánh cố gắng không để quá nhiều không khí trong đó.
Đổ hỗn hợp trứng vào bát thịt băm qua một cái rây rồi nhẹ nhàng trộn đều để trứng phân bố đều thịt lợn một chút.
Trong nồi có nắp, đun sôi 3 cốc nước trên lửa vừa. Lắp giá hấp vào nồi và đặt bát lên trên.
Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và đậy nắp nồi nhưng để hở một chút và hấp trong 15-20 phút hoặc cho đến khi sữa trứng se lại.
Để kiểm tra xem nó đã chín chưa, hãy dùng đũa chọc một lỗ và xem có chất lỏng chảy ra hay không, nếu không thì món ăn đã sẵn sàng.
Sau khi nấu xong, lấy trứng ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút trước khi dùng.
Rưới lên trứng một chút dầu mè và dùng với cơm nóng thôi.
Kết cấu mềm mịn của những quả trứng hấp đối lập với những miếng thịt heo giòn rụm thật tuyệt vời và ngon miệng. Món ăn cực đơn giản mà lại vô cùng đưa cơm.
Hy vọng các bạn sẽ thích công thức này và hẹn gặp các bạn lần sau!
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: