CÔNG THỨC TRỨNG HẤP THỊT LỢN BĂM KIỂU TRUNG NHANH GỌN CHO BỮA TRƯA

Vân Anh- 29/12/2021

Nếu bạn cần một bữa ăn nhanh trong 30 phút nhưng bạn cũng muốn một món gì đó ngon và thoải mái, thì món trứng hấp với thịt lợn băm là một công thức đơn giản mà bạn cần thử.


Mục lục

PasGo Ship: Tổng hợp danh sách các món lẩu với ưu đãi HOT
PasGo Ship: Lẩu Hải Sản ưu đãi lớn đặt ship ngay HOT
 PasGo Ship: Lẩu Thái chua cay ấm lòng ngày lạnh, đặt ngay nhận ưu đãi HOT
 PasGo Ship: Vỗ béo với Lẩu bò ngon giá chỉ từ 199k HOT

Trứng hấp thịt lợn băm

Trứng hấp thịt lợn băm là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình. Mỗi gia đình đều có cách chế biến món ăn này riêng. Một số người rang thịt trước khi hấp với trứng, một số lại thích nhiều trứng hơn thịt và ngược lại.

Trong công thức này, mình muốn giới thiệu đến mọi người cách chế biến món ăn này theo phong cách Trung Hoa. Món trứng hấp thịt lợn này có hương vị đậm đà và ngon hơn so với cách làm truyền thống mà đa số mọi người đang thực hiện. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian đây là một công thức rất đáng để bạn lưu lại cho thực đơn của gia đình!.

Thời gian thực hiện: 30 phút          Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN TRỨNG HẤP THỊT LỢN BĂM KIỂU TRUNG

  • 250g thịt lợn xay
  • 4 quả trứng
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê gừng tươi
  • 1/8  muỗng cà phê bột tiêu trắng
  • 1 nhúm bột ngũ vị
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tinh bột ngô
  • 1 vài nhánh hành lá , cắt nhỏ
  • 1/2 cốc nước ấm

Trứng hấp thịt lợn băm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN TRỨNG HẤP THỊT LỢN BĂM KIỂU TRUNG

Bước 1. Ướp thịt băm

Trộn thịt lợn xay với xì dầu, rượu Thiệu Hưng, tỏi, gừng, tiêu trắng, ngũ vị hương, muối, đường và tinh bột ngô.

Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào trộn cùng, để riêng.

Trứng hấp thịt lợn băm

Bước 2. Đánh trứng

Đánh trứng với nước ấm cho đến khi mịn. Khi đánh cố gắng không để quá nhiều không khí trong đó.

Trứng hấp thịt lợn băm

Bước 3. Kết hợp thịt băm và trứng

Đổ hỗn hợp trứng vào bát thịt băm qua một cái rây rồi nhẹ nhàng trộn đều để trứng phân bố đều thịt lợn một chút.

Trứng hấp thịt lợn băm

Bước 4. Hấp trứng

Trong nồi có nắp, đun sôi 3 cốc nước trên lửa vừa. Lắp giá hấp vào nồi và đặt bát lên trên.

Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và đậy nắp nồi nhưng để hở một chút và hấp trong 15-20 phút hoặc cho đến khi sữa trứng se lại.

Để kiểm tra xem nó đã chín chưa, hãy dùng đũa chọc một lỗ và xem có chất lỏng chảy ra hay không, nếu không thì món ăn đã sẵn sàng.

Trứng hấp thịt lợn băm

Bước 6. Trình bày

Sau khi nấu xong, lấy trứng ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút trước khi dùng.

Rưới lên trứng một chút dầu mè và dùng với cơm nóng thôi.

THÀNH PHẨM TRỨNG HẤP THỊT LỢN BĂM KIỂU TRUNG

Trứng hấp thịt lợn băm

Trứng hấp thịt lợn băm

Kết cấu mềm mịn của những quả trứng hấp đối lập với những miếng thịt heo giòn rụm thật tuyệt vời và ngon miệng. Món ăn cực đơn giản mà lại vô cùng đưa cơm.

Hy vọng các bạn sẽ thích công thức này và hẹn gặp các bạn lần sau!

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0