Cách làm MỰC XÀO CẦN TỎI thơm ngon, KHÔNG TANH chỉ với 20 PHÚT

Ngoc Hoa - PasGo Team- 27/11/2023

Mực xào cần tỏi là món ngon mỗi ngày quen thuộc trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam. Bởi mực không chỉ là loại hải sản có hương vị thơm ngon mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Chỉ với 20 phút, PasGo sẽ giúp bạn hoàn thành xong cách làm mực xào cần tỏi thơm ngon khó cưỡng này để chiêu đãi người thân và bạn bè. Cùng xem nhé!


Mục lục

Không chỉ là món ăn thơm ngon, mực xào cần tỏi tây còn rất bổ dưỡng. Mực là một trong những loại hải sản thơm ngon hàng đầu với giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều protein, khoáng chất cần thiết như vitamin B12, photpho, đồng, selen…

Mực khi xào kết hợp cùng cần tỏi có tác dụng bổ khí, thông máu… Giúp trị chứng lưng gối đau mỏi, tay chân tê, mập phì nhiều mồ hôi, ho đàm, dùng đều tốt.

Cách làm mực xào cần tỏi tây thơm ngon và bổ dưỡng - món ngon mỗi ngày bổ dưỡng cho cả gia đình

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không xuống bếp và chuẩn bị học cách làm mực xào cần tỏi cùng PasGo ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm mực xào cần tỏi

Để làm món mực xào cần tỏi tây bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  Mực ống: 500 gram
  •  Cần tây: 100 gram, tỏi tây 100 gram
  •  Hành tây: 2 củ
  •  Tỏi: 1 củ, hành khô: 1 củ
  •  Rượu trắng, gừng tươi
  •  Các loại gia vị: hạt nêm, mắm, muối, tiêu, dầu thực vật, bột ngọt.
  •  Chảo to, sâu lòng dùng để xào

Nguyên liệu cần có cho cách làm mực xào cần tỏi tây cà chua

Cách chọn mực ống tươi ngon

- Để có một đĩa mực xào cần tây ngon, giòn như ý, bạn cần chọn loại mực ống vừa phải, không quá to, còn tươi, dày mình.

- Chọn con có thịt màu sáng hồng, đầu dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.

- Không nên chọn con mực đã chuyển sang màu hơi trắng xanh, thịt nhão, đầu rời thân, mùi tanh vì đó là mực ươn, không còn tươi.

- Thay vì chọn mực ống, bạn cũng có thể thay bằng một số loại mực như mực nang, mực sim… Nhưng mực ống thì sẽ dày mình và giòn hơn, thích hợp để xào cần tỏi nhất. 

Chọn mực tươi, dày mình để làm món mực xào cần tây ngon nhất

2. Cách làm mực xào cần tỏi không tanh, không ra nước

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

- Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau vừa ăn. Cần tây, tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc 3-4 cm.

- Cắt mực đã rửa sạch thành các lát vừa miệng, tròn đều. Bạn có thể khứa trên khoanh mực để đến khi mực chín sẽ có hình bông hoa đẹp mắt.

- Tẩm ướp mực với đầy đủ các gia vị tỏi, hành khô, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút.

Sơ chế nguyên liệu làm mực xào cần tây

Bước 2: Xào mực với tỏi, cần tây, hành tây, tỏi tây

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, phi thơm vàng hành tỏi đã băm nhuyễn.

- Cho mực đã ướp vào xào tái chín, rồi cho ra đĩa.

- Tiếp tục để chảo lên bếp, phi thơm tỏi, rồi đổ hành tây, cần tây, tỏi tây vào xào vừa chín thì đổ mực vào xào tiếp, đảo nhanh tay khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món mực xào cần tỏi tây hoàn thành rồi.

Hoàn thành cách làm mực xào cần tỏi tây

3. Thành phẩm mực xào cần tỏi

Cách làm mực xào cần tỏi tây rất đơn giản phải không nào?

Thành phẩm món mực xào cần tây với những miếng mực giòn ngọt, không bị tanh, không ra nước, rau cần tây, tỏi tây, hành tây vừa chín tới, không bị nhũn, vẫn giữ được độ giòn, thơm ngon.

Món mực xào cần tỏi tây rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu cũng rất phù hợp. Đây là món ngon mỗi ngày thường được dùng để đãi khách hoặc trong các bữa tiệc, đám cỗ. 

Thành phẩm mực xào cần tây - món ăn ngon mỗi ngày cả nhà đều mê

4. Lưu ý để làm món mực xào cần tỏi không bị tanh

Để món mực xào cần tỏi giòn ngon, không bị tanh bạn cần chú ý những điều sau:

- Mực tươi cần được làm sạch với rượu gạo, gừng, hoặc muối.

- Lúc sơ chế mực, bạn đừng quên móc túi mực ra để mực không bị đen, mất thẩm mỹ.

- Khi làm mực xào cần tây không cho nước ướp mực vào sẽ khiến món ăn bị tanh.

- Xào mực dưới lửa lớn, đảo nhanh tay để mực và rau vẫn giữ được độ giòn.

Vậy là chỉ với khoảng 20 phút chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món mực xào cần tỏi thơm ngon, không bị tanh và bổ dưỡng. Ngoài cách làm mực xào cần tỏi mà PasGo giới thiệu, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách làm mực xào hành tây, mực xào cần tỏi tây cà chua, mực xào cần tỏi tây dứa… để thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình bạn thêm đa dạng hơn.

>> Đừng quên vào Blog PasGo để tham khảo thêm công thức nấu ăn ngon khác và chia sẻ với PasGo những công thức món ăn ngon mà bạn biết nhé.

>> Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức các món ngon từ mực, các món nhậu ngon tại các nhà hàng trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi đấy.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

--------------------------------------------------------------

Minh Phương & Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0