huongtnonepas- 10/07/2017
Khám phá cách làm món chân gà tàu xì đơn giản nhưng vẫn đậm đà hương vị Trung Hoa. Cùng PasGo vào bếp thực hiện món chân gà tàu xì ngay nhé!
Chân gà là nguyên liệu dân dã, phổ biến thường được các chị em chế biến thành món nhậu cho các "quý anh" thích lai rai hay món ăn kèm trong mỗi bữa ăn. Tuy vậy, chân gà vẫn có thể trở thành món chính thơm ngon và cực “hút cơm” bằng một công thức cực đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có đoán ra món gì không? Đó chính là chân gà tàu xì đấy, hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn lạ tai lạ miệng này nhé!
(cho 4 người ăn)
- Chân gà: 500gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hoa hồi: 1 bông
- Đinh hương: 4 nụ
- Tàu xì (nước tương đậu đen): 2 thìa canh
- Dầu hào, giấm, đường vàng , tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Lưu ý: Bạn có thể mua tàu xì, đinh hương, hoa hồi ở tiệm tạp hóa, ngoài chợ hoặc trong siêu thị.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Chân gà rửa sạch
- Gừng, tỏi làm sạch băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cách thực hiện:
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh tàu xì, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe nước lọc.
- Đun sôi nước, cho 2 thìa canh giấm và 1 thìa canh đường vàng vào khuấy đều, cho tiếp chân gà đã rửa sạch vào nồi, luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.
- Phi thơm ½ tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho chân gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra, đặt lên giấy để thấm bớt dầu.
Lưu ý: Trong lúc chiên, bạn nhớ đậy nắp để hạn chế dầu bắn ra ngoài.
- Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng, ớt và phần tỏi băm còn lại. Cho chân gà đã ráo dầu vào đảo đều, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi cho nốt hoa hồi, đinh hương vào chảo, đậy vung.
- Hầm chân gà trong 30 phút (để lửa nhỏ), khi nước sốt cô đặc lại và chân gà mềm ra thì tắt bếp, xếp vào đĩa, trang trí bằng vài cọng mùi tây hoặc cà rốt sợi.
Sau khi hoàn thành, chân gà có màu nâu vàng mật ong đẹp mắt, tỏa mùi hấp dẫn, từng thớ thịt mềm ngọt thấm đẫm gia vị được bọc trong lớp nước sốt sánh đặc, ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều ngon ngất ngây. Món này vừa ngon vừa dễ làm, chỉ bỏ ra chút công sức, kiên nhẫn là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Khác với những món chân gà luộc, nướng, ngâm sả ớt bình thường chuyên dùng trong bữa nhậu, món chân gà tàu xì đậm đà lạ miệng này lại được nhiều nhà hàng chọn làm món “tủ” và được khá nhiều thực khách yêu thích. Nếu đã quá nóng lòng muốn thử ngay món chân gà tàu xì hay ho này, bạn hãy ghé qua các nhà hàng gần nhà để thưởng thức nhé. Tuy nhiên, nếu muốn tìm món chân gà tàu xì chuẩn thì bạn phải tìm đến nhà hàng Mchef – Trần Đại Nghĩa hoặc San Fu Lou - Phan Xích Long (HCM). Một ở Hà Nội với hình thức buffet lẩu nướng, một ở thành phố Hồ Chí Minh chuyên phục vụ gọi món Quảng Đông nhưng cả hai nhà hàng đều có điểm chung là giá thành hợp lý, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thực đơn vô vàn món ăn ngon, độc đáo đặc biệt là món chân gà tàu xì ngon mê ly.
Mchef hiện đại trẻ trung là điểm dừng chân lý tưởng của tín đồ lẩu – nướng
San Fu Lou cổ điển pha lẫn hiện đại nổi tiếng với các món nồng nàn hương vị Trung Hoa
Đừng quên đặt bàn quá PasGo – Đặt bàn không cần đọc Review – để nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng nhé.
>> Xem thêm thông tin chi tiết của nhà hàng Mchef TẠI ĐÂY
>> Tìm hiểu thêm thông tin và những ưu đãi hấp dẫn của nhà hàng San Fu Lou TẠI ĐÂY
Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: