Vân Anh & Thanh Mai- 11/12/2023
Cách xào thịt bò với súp lơ không còn quá xa lạ với bữa cơm gia đình Việt Nam. Nhưng bạn đã thử làm súp lơ xào thịt bò kiểu Thái bao giờ chưa, đây có lẽ là phiên bản ngon nhất mà khâu chế biến lại không quá phức tạp. Cùng tìm hiểu cách làm súp lơ xào bò ngon mềm, đậm vị đặc trưng phong cách Thái nhé.
Súp lơ xào thịt bò kiểu Thái mới lạ hấp dẫn
Thịt bò được thái mỏng xào nhanh cùng với súp lơ, ớt đỏ và nước sốt xào đậm vị cay mặn ngọt đặc trưng của phong cách Thái. Bên cạnh thịt bò thơm mềm, súp lơ xanh cũng trở thành điểm nhấn cho món ăn khi từng miếng giòn ngon được hấp thụ hoàn toàn nước sốt, phải nói thưởng thức súp lơ còn ngon hơn phần thịt bò nữa đó. Dùng chung món ăn với cơm hay bún là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của gia đình bạn.
Thời gian thực hiện: 40 phút Khẩu phần ăn: 4 người
Để có một món bò xào súp lơ ngon, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu làm súp lơ xào bò ngon
- Súp lơ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bỏ bớt đi phần gốc cứng. Ngâm rửa sạch với nước.
- Luộc qua bông cải trong nồi nước sôi với 1 thìa cafe muối trong khoảng 2 phút.
- Vớt bông cải ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.
- Cắt miếng thịt bò theo chiều nghiêng (theo một góc) thành các dải mỏng dài từ 5-7 cm và cho vào bát.
- Làm nước sốt ướp thịt bằng 3 muỗng xì dầu, 1 thìa đường nâu và 1 thìa cafe bột ngô, khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó hỗn hợp này lên thịt bò và đảo đều. Để qua một bên.
- Ớt chuông đỏ rửa sạch, thái thành sợi mỏng
- Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ
- Làm nước sốt xào thịt bò bằng cách kết hợp 1/2 chén nước dùng gà, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 đến 2 thìa cafe đường nâu, 1 thìa cafe ớt băm vào khuấy đều đến khi đường tan hết.
- Khuấy tan 1 thìa bột ngô với 3 thìa nước, để riêng.
- Đun nóng chảo dầu sau đó thêm hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm.
- Thêm thịt bò và nước ướp. Xào trong khoảng 4 đến 5 phút. Thêm 2 - 3 thìa rượu vang đỏ để giữ ẩm cho chảo.
- Thêm súp lơ và ớt đỏ và nước sốt ở bước 3 vào xào. Giảm lửa xuống vừa và đun trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi rau mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
- Sau khi thịt đã gần chín, đẩy các nguyên liệu sang một bên chảo, thêm hỗn hợp bột ngô vào để làm nước sốt đặc lại. Sau đó, xào tất cả mọi thứ với nhau.
- Bạn nêm nếm món ăn nếu chưa đủ mặn hoặc chưa đủ hương vị thì nêm thêm nước mắm cho đến khi đạt được hương vị mong muốn. Nếu quá mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một vắt chanh hoặc nước cốt chanh. Nếu chưa đủ ngọt, có thể cho thêm một ít đường. Thêm ớt cho thêm cay.
- Cuối cùng là tắt lửa và rưới dầu mè lên.
Súp lơ giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt bò chín mềm đậm đà và nước sốt cay mặn ngọt vừa ăn. Ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, đây chắc chắn sẽ trở thành món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình bạn.
Súp lơ xào thịt bò thơm mềm, sốt đậm đà
Chúc các bạn thành công với món ăn và có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
-------------------------------------
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây