Cách nấu lẩu cá kèo lá giang CHUA CHUA CAY CHAY ngon đúng vị miền Tây

Ngày cập nhật:29/12/2023

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ gia vị để chế nước dùng ngon và thực hiện theo cách làm mà PasGo Team giới thiệu dưới đây là sẽ có ngay nổi lẩu cá kèo lá giang chua cay đầy hấp dẫn cho cả nhà rồi!


Mục lục

Nhắc tới các món ăn dân dã, quen thuộc của người Nam Bộ, không thể không kể tới món lẩu cá kèo lá giang. Với hương vị lẩu chua chua, thơm ngon chắc chắn ai cũng không thể quên khi lần đầu thưởng thức. Hãy cùng PasGo học cách nấu lẩu cá kèo lá giang dưới đây nhé!

Đầu tiên, để nấu lẩu cá kèo ngon, quan trọng nhất là phải chọn cá kèo sao cho ngon, là những con cá kèo béo, chắc và ngọt thịt.

Cách chọn cá kèo như thế nào cho ngon?

- Cá kèo ngon là những con cá còn sống và khỏe, có mình suông to, đều từ đầu tới đuôi và có vùng bụng màu trắng thì đó mới chính là loại cá kèo béo.

- Lẩu cá kèo ăn ngon nhất là khi bạn thả cá kèo vào nồi, cá vẫn còn sống.

cách làm lẩu cá kèo lá giang 1

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua chua cay cay ngon nhất

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon kiểu miền Tây

1. Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo: Cho 6 người ăn

– Cá kèo: 1 kg

– Xương heo hoặc xương gà: 500g

– 1 bó lá giang to

– Bún tươi: 2kg

– Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống, giá, rau nhút (rau rút)

– Hành, tỏi

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, muối, sa tế

– Hành lá

– Ớt: 3 quả

– Cà chua: 2 quả

– Dứa (thơm): ½ quả

Cá kèo - nguyên liệu chính cho cách làm lẩu cá kèo rau đắng ngon

2. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá kèo để nguyên con, làm sạch nhớt bằng muối và nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và cho ra đĩa.

Lưu ý: Cá kèo ngon nhất là ăn khi còn sống, tuy nhiên, nếu bạn sợ cá giẫy, có thể để cá vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15-30 phút nhé.

Cá kèo tươi sống giúp nồi lẩu trở nên ngon hơn

– Hành tím, tỏi băm nhỏ

– Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch, chẻ nhỏ.

– Hoa chuối đem thái nhỏ, ngâm với nước có pha chút muối để cho sạch nhựa và không bị thâm. Sau đó rửa sạch, để ráo.

– Giá nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

– Rau nhút cũng nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Dứa ngọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Lá giang rửa sạch, vò nát. Khi mua lá giang, Bạn nên chọn lá non, không nên chọn lá già vì khi nấu lẩu cá kèo lá giang sẽ có vị đắng.

cách làm lẩu cá kèo lá giang 4

Lá giang giúp lẩu cá kèo có vị chua dịu và thơm hơn

– Xương heo bạn đem trần qua nước sôi cho sạch, rồi cho vào nồi ninh xương 1-2 tiếng lấy nước dùng, ninh khoảng 3 lít nước nhé.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm

– Ớt rửa sạch, thái lát

Bước 2: Chế biến nước lẩu cá kèo ngon

- Ninh xương lấy nước. Chuẩn bị nồi khác, cho hành, 1/2 tỏi băm phi thơm rồi đổ nước xương vào. Sau khi nước sôi, cho mắm, muối, bột nêm, đường vào sao cho vừa miệng.

Bước 3: Pha nước mắm chấm ăn kèm lẩu cá kèo

- Cho 1 quả ớt, ½ tỏi băm còn lại, nước cốt chanh vào bát nước mắm rồi trộn đều lên.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu lẩu cá kèo

- Đặt nồi lẩu lên bếp, cho lửa nhỏ vừa phải, cho 1 ít sa tế, 2 quả ớt, hành lá thái khúc vào.

- Bày cá kèo, rau sống, cà chua, dứa, bún ra đĩa và đặt lên bàn ăn, để quanh nồi lẩu.

- Nhúng cá kèo vào cho chín, nhúng thêm rau sống và ăn kèm với bún tươi.

cách làm lẩu cá kèo lá giang 5

Lẩu cá kèo lá giang - món ngon hấp dẫn

Thành phẩm sau khi nấu lẩu cá kèo miền Tây

Theo cách nấu lẩu cá kèo chua cay ở trên, chúng ta sẽ có một nồi lẩu thơm ngon, có vị chua nhẹ của lá giang, cay cay của ớt, có thịt cá kèo vừa ngọt vừa mềm, chấm cùng nước mắm pha chanh tỏi ớt. Ngày mát trời ngồi quây quần bên gia đình thưởng thức món lẩu cá kèo ngon thì thật là tuyệt các bạn nhỉ.

Một số lưu ý chung khi nấu lẩu cá kèo

- Lẩu cá kèo ngon nhất là cá kèo vẫn còn sống khi cho vào nồi lẩu

- Nhớ làm sạch, và khử mùi tanh cá kèo bằng giấm hoặc nước cốt canh trước khi chế biến

- Chọn lá giang non sẽ có vị chua thanh, không nên chọn lá già sẽ có vị đắng

- Nên vò lá giang để vị chua lá giang có thể hòa quyện vào nồi lẩu

Nếu không mua được cá kèo để nấu lẩu cá kèo lá giang thì bạn hãy đến chuỗi nhà hàng Phương Nam - có tới 5 chi nhánh tại Hà Nội để thưởng thức món lẩu thơm ngon này nhé. Đến đây, Bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thoáng đãng với gam màu trầm và xanh lá cây chủ đạo mang đậm nét kiến trúc Nam Bộ truyền thống.

cách làm lẩu cá kèo lá giang 6

Món ăn kèm lẩu cá kèo đa dạng

Ngoài lẩu cá kèo lá giang, nhà hàng còn có các món lẩu thơm ngon khác như: lẩu mắm, lẩu cháo cá miền Tây, lẩu vịt nấu chao… Những hương vị ẩm thực miền Nam đặc sắc nhất, những nét văn hóa truyền thống độc đáo của miền sông nước Nam Bộ đang chờ bạn khám phá.

>> Hoặc tham khảo ngay "Các quán Lẩu Cá Kèo lá giang ngon, ƯU ĐÃI tốt nhất Hà Nội" để tìm nhà hàng lẩu cá kèo ngon, gần bạn nhất nha!

Cách thức đặt bàn PasGo

(Được giữ bàn miễn phí, nhận kèm ưu đãi, không phải mua voucher)

Cách 1: Đặt bàn qua Tổng đài PasGo 19006005, được tư vấn trực tiếp bởi tổng đài viên (1.000 đ/phút)

Cách 2: Đặt bàn qua Website pasgo.vn (miễn phí)

Cách 3: Đặt bàn qua ứng dụng PasGo (Android & iOS - miễn phí)

Dung vt - Minh Phương - PasGo Team

Tổng đài đặt bàn & Tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo: iOS & Android

----------------------------

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0