huonggiang- 02/08/2016
Bên cạnh cà muối thì sung là một loại quả đặc biệt trong bữa cơm Việt. Sung muối xổi ăn giòn giòn, bùi bùi, chua nhẹ đưa cơm, sung kho thịt hay đem kho cá cũng vô cùng hấp dẫn.
Với nguyên liệu dân dã mà dễ kiếm này, cùng xắn tay vào bếp với 2 món ngon nhất từ quả sung nhé!
- 200 gr quả sung (bạn chọn sung bánh tẻ, không già hay non quá)
- 1 thìa café muối
-2 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 1 thìa canh dấm gạo
- 2 thìa café đường
Bước 1:
Quả sung mua về, rửa sạch đất bụi ở vỏ, sau đó bạn cắt cuống, thả vào 1 tô nước muối ngâm cho bớt nhựa. Tiếp đó rửa lại kỹ bằng nước.
Bước 2:
Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội khác, bạn cũng hòa muối, cắt mỏng quả sung rồi thả luôn vào ngâm tiếp trong nước muối để tránh bị thâm và bớt nhựa. Sau đó, bạn vớt sung ra, vẩy bớt nước.
Bước 3:
Lấy 1 bát tô khác, thêm sung, thêm muối hạt, ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập, đường, dấm, trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để ngấm trong khoảng 15 phút.
Giờ thì bạn đã có món sung muối xổi bùi bùi, giòn giòn đậm đà lạ miệng cho cơm trưa rồi nhé!
- 300gr thịt ba chỉ
- 100gr quả sung
- 1 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường
- 1 quả khế chua
- 1 quả ớt
Cách làm quả sung kho thịt:
Bước 1:
Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Quả sung rửa sạch, cắt cuống, ngâm nước muối cho bớt nhựa
Bước 2:
Ướp thịt với hành tím băm nhỏ, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café muối, 2 thìa đường trong khoảng 15 phút
Bước 3:
Bạn bắc bếp, thêm khoảng ½ muỗng canh đường vào, đun nhỏ lửa để làm nước màu. Tới khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt đã ướp vào, đảo săn.
Bước 4:
Thêm sung vào thêm ½ bát con nước và kho thịt ở lửa nhỏ để sung và thịt chín mềm. Thêm khế chua đã thái miếng và ớt vào nồi kho cùng.
Tới khi cả thịt và sung đều đã chín mềm là được nhé. Khi đó bạn chỉ còn múc ra bát và ăn cùng cơm thôi!
Chúc các bạn ngon miệng!
Các bí quyết món ngon khác có thể bạn quan tâm
>> Bí quyết muối dưa cải ngon bất bại bà nội trợ nào cũng nên biết