Chỉ 30 phút cho món xúc xích tự làm siêu ngon tại nhà 07/07/2016

Không chỉ rẻ, sạch, an toàn mà còn đơn giản nữa. Với cách làm này, bạn không cần phải ra ngoài mua xúc xích mà có thể làm trước để cả nhà ăn dần

Món xúc xích thơm thơm mùi tỏi, tiêu với lớp vỏ dai dai, giòn giòn thực ra vô cùng dễ làm. Bỏ ra 30 phút để có món xúc xích ngon như nhà hàng nhé.

Nguyên liệu:

- 500gr lòng non

- 100gr mỡ heo

- 500gr giò sống

- Nước mắm, tiêu, dầu điều

- Gừng, tỏi

- Rượu trắng

- Bột năng

-1 quả Chanh tươi

Dụng cụ:

-Kéo

- Dây buộc 

- Dụng cụ bơm hoặc Túi bắt kem

cách làm xúc xíc tại nhà 1

Cách làm:

B1: Lòng non mua về, bóp sạch với muối, dấm, rượu trắng.

Đây là khâu quan trọng nên bạn cần làm kỹ. Bóp lòng non cho đến khi hể nước màu vàng. Dùng một con dao lớn, lấy sống dao chà theo chiều dọc đến khi chỉ còn một lớp mỏng là được

B2: Gừng cạo sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho mỡ heo, gừng băm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café gừng, 1 thìa café tỏi băm, 15ml rượu trắng vào chung với giò sống rồi trộn đều.

B3: Thêm tiếp dầu điều và 1 thìa café bột năng rồi tiếp tục trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất trong tủ lạnh 30 phút

B4: Cho giò sống vào dụng cụ bơm hoặc túi bắt kem tự tạo bằng túi đựng kem cắt đáy như trong hình để nhồi giò vào lòng được dễ dàng hơn

cách làm xúc xíc tại nhà 2

B5: Dùng dây thừng buộc lòng thành khúc như cây xúc xích bán sẵn. Sau đó hấp xúc xíc trong nồi khoảng 20 phút.

B6: Sau khi hấp chín, bạn lấy ra và cho vảo chảo rán vàng.

cách làm xúc xíc tại nhà 3

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món xúc xích ngon đúng điệu mà lại ngon miệng mà cực kỳ hợp vệ sinh nhé. Bạn có thể bọc xúc xích lại để bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé.

Lưu ý: giò sống bạn có thể tự làm tại nhà bằng thịt nạc xay thật nhuyễn và trộn thêm bột năng

cách làm xúc xíc tại nhà 4

Từ xúc xích bạn có thể làm bánh kẹp buổi sáng

cách làm xúc xíc tại nhà 5

Hay làm xúc xích bạch tuộc đáng yêu cho bé con

cách làm xúc xíc tại nhà 6

Làm nguyên liệu cho món cơm cuộn khi đi picnic cũng hợp vô cùng

Xúc xích (Hotdog) “món ăn lấp đầy sự cô đơn”

Người ta cho rằng, xúc xích được người Hy Lạp chế biến đầu tiên vào năm 850TCN. Nhưng người Đức lại là những người đầu tiên đưa xúc xích vào bên trong bánh kẹp ngay từ những năm 1880.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao xúc xích lại có tên là Hotdog? Không phải món ăn nổi tiếng tại các nhà hàng cao cấp, xúc xích có mặt khắp nơi trên đường phố, tại Mỹ, bạn có thể bắt gặp món ăn này nay trên con phố Walls tấp nập, quảng trường Times đông nghẹt người hay cả trên phố Soho với những cô người mẫu chân dài.

Tại Việt Nam ngày nay cũng vậy, xúc xích trở thành món ăn đường phố vô cùng phổ biến. Trong các bữa ăn sáng có bánh mì kẹp xúc xích, xúc xích trong bánh mì chảo, bữa trưa có thể có xúc xích ăn kèm trong các loại bún khô như bún đậu, bữa tối và đặc biệt là trong các quán bia lại càng không thể thiếu xúc xích.

huonggiang

07/07/2016

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0