huonggiang- 30/07/2016
Sữa chua không những giúp chị em giữ dáng, dưỡng da mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và là sản phẩm ăn kiêng hoàn hảo.
Giờ đây, ngay tại nhà, bạn vẫn có thể thưởng thức được món sữa chua dẻo sánh mịn, thơm ngon hay sữa chua mít thơm thơm mát mẻ như ăn tại hàng mà lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng vệ sinh. Hãy cùng bắt tay làm ngay 2 món sữa chua ngon miệng và cực dễ tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 2 hộp sữa chua
- 100ml sữa đặc có đường
- 30gr đường
- 6 lá gelatin (hoặc 12gr bột gelatin)
Bước 1:
Ngâm lá Gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm
Bước 2:
Cho sữa tươi vào nồi, thêm sữa đặc có đường. Để lửa nhỏ, đun cho tới khi sữa sôi lăn tăn, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay để sữa đặc hòa tan hoàn toàn vào sữa tươi. Đun đến khi hỗn hợp lăm tăm thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
Cho sữa chua và lá gelatin vào hỗn hợp sữa vừa đun hòa chun
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vừa xong vào khuôn đã chuẩn bị hoặc vào hộp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5h -6h cho hỗ hợp đông lại.
Cuối cùng thì lấy ra, cắt nhỏ rồi thêm trái cây và thưởng thức thôi!
- 2 hộp sữa chua
- 3gr bột rau câu
- 300ml nước
- Đường
- Mít tươi thái sợi
- 100ml nước ấm
- mứt dâu
- bột nếp
- 90ml nước sôi
- Hạt é
Bước 1:
Hòa tan đường, nước, bột rau câu rồi cho lên bếp đun sôi với nước. Khi thấy rau câu trong, đường tan thì tắt bếp. Sau đó bạn đổi hỗn hợp rau câu ra hộp, để ngăn mát tủ lạnh cho rau câu đông lại thì lấy ra thái hạt lựu
Bước 2:
Cho nước ấm, mứt vào âu, hòa đều rồi thả hạt é vào ngâm cho nở. Cho bột nếp vào âu, sau đó đổ nước vào từ từ, nhào đều tay đến khi bột mịn, viên thành từng viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay. Bạn có thể dùng nước cafe phin để tạo màu nâu, hoặc nước lá dứa để tạo màu xanh.
Bước 3:
Nấu 1 nồi nước sôi, cho bột vào luộc, khi bột chín thì vớt ngay ra thả vào tô nước lạnh dể làm thành trân châu
Bước 4:
Giờ thì đổ sữa chua ra tô, thêm rau câu, hạt é, trân châu, rưới mứt, thêm mít, đá và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!