Cách làm tôm rang lá chanh THƠM NGON nhất vỏ giòn khô không bị ỉu

22/08/2023

Tôm rang lá chanh có hương thơm đậm đà, giòn ngon mà không hề bị ngán. Để nấu thành công món ăn này tại nhà, hãy tham khảo ngay cách làm tôm rang lá chanh ở bài viết sau.


Mục lục

Các món ngon từ tôm luôn là lựa chọn tuyệt vời của người. Vị tôm ngọt thanh hòa quyện cùng gia vị đậm đà làm say đắm lòng người. Với tôm, bạn có thể chế biến thành tôm rang muối, tôm rang thịt ba chỉ, tôm hấp... Nhưng có lẽ, cách rang tôm lá chanh là món ngon dễ làm nhất với nguyên liệu cực kỳ đơn giản. 

1. Nguyên liệu làm tôm rang lá chanh

Mấu chốt quan trọng trong cách rang tôm ngon với lá chanh nằm ở nguyên liệu tươi ngon. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

nguyên liệu cách làm tôm rang lá chanh

Nguyên liệu làm tôm rang lá chanh

  • 300g tôm đồng tươi sống (hoặc tôm biển)
  • 4 lá chanh thái sợi mỏng
  • 3 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 3 muỗng canh dầu ăn 
  • Các gia vị thông dụng: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Các phần nguyên liệu trên sẽ dành cho 3-4 người thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu phần ăn. 

>> Xem thêm: SIÊU NGON cách làm tôm rang thịt ba chỉ béo ngậy đậm đà dễ nhất tại nhà

2. Thực hiện cách làm tôm rang lá chanh 

Nhìn món ăn có màu sắc hấp dẫn, chắn hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ cách rang tôm đồng lá chanh khó và cầu kỳ. Tuy nhiên, món ăn này lại được thực hiện vô cùng dễ. Chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 20-30 phút. 

2.1 Sơ chế tôm đồng và ướp gia vị

  • Tôm đồng mua về rửa sạch cùng nước muối loãng. 
  • Dùng kéo cắt bỏ phần chân và râu tôm.
  • Sử dụng đầu nhọn của kéo để lấy chỉ đen trên lưng.
  • Rửa sạch tôm với nước một lần nữa và để cho ráo nước.

2.2 Công đoạn nấu món tôm đồng rang lá chanh

cách làm tôm rang lá chanh 2

Rang tôm đồng cho ráo nước 

Để có món tôm đồng rang lá chanh ngon nhất, bạn nên rang tôm hai lần. Lần một rang với lửa to cho tôm ráo nước. Lần hai rang lửa vừa cho tôm ngấm đều gia vị. 

Rang tôm lần một cho ráo nước: 

  • Cho tôm vào chảo, đảo liên tục để cho ráo nước. 
  • Khi tôm chuyển sang màu hồng, vỏ giòn thì tắt bếp. 

Rang tôm lần hai cùng các gia vị:

  • Phi thơm hành băm nhỏ cùng 2 muỗng dầu ăn.
  • Hạ lửa nhỏ rồi cho tôm đồng vào đảo đều.
  • Nêm nếm gia vị: 1 thìa muối, đường, bột ngọt theo khẩu vị.
  • Đảo thật đều tay để gia vị thấm đều vào nhau và tôm không bị cháy.
  • Tôm vàng giòn, có màu óng đẹp thì rắc lá chanh vào.
  • Đảo qua đảo lại vài lần (khoảng 2 phút) thì tắt bếp thực hiện xong cách làm tôm rang lá chanh. 

2.3 Hoàn thành và thưởng thức món ăn

cách làm tôm rang lá chanh hoàn thành

Thưởng thức món tôm đồng rang lá chanh 

Sau khi hoàn tất cách làm tôm đồng rang lá chanh, múc tôm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn hấp dẫn với màu sắc, vỏ bóng, giòn ngon. Mùi thơm của lá chanh khiến món ăn tuyệt vời hơn. 

Tôm rang lá chanh đậm đà, cực phù hợp ăn cùng bát cơm nóng hổi. Đây chắc chắn là một món ăn phù hợp cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. 

3. Những lưu ý trong cách rang tôm lá chanh tại nhà

Trong cách làm tôm rang lá chanh, bạn cần lưu ý những điều sau để có món ngon nhất. 

  • Chọn tôm tươi, có vỏ cứng, trong suốt, phần đầu và chân gắn chặt vào thân tôm. 
  • Khử mùi tanh của tôm bằng muối, chanh, rượu hoặc bột bắp. 
  • Nên rang tôm trước rồi mới cho gia vị. Bởi nếu ướp tôm cùng gia vị trước, tôm sẽ bị chảy nước và lâu khô tôm, tôm ăn không được giòn ngon. 

Qua bài hướng dẫn trên, bạn thấy cách làm tôm rang lá chanh thật dễ đúng không? Ngay bây giờ, hãy kiểm tra nguyên liệu dưới bếp và bắt tay vào thực hiện cách rang tôm đồng ngon tại nhà. Tham khảo trên Blog PasGo cách làm tôm hùm nướng, cách làm tôm sú rang muối... và nhiều công thức nấu ăn khác nữa nhé!

Sáng Phạm & PasGo Team

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0