Bỏ túi cách làm tôm rim thịt ba chỉ NGON đậm đà đưa cơm DỄ nhất tại nhà

Ngày cập nhật:18/08/2023

Sau đây PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm món tôm rim thịt ba chỉ đơn giản nhất. Món tôm rim thịt ba chỉ này rất đậm đà ngon miệng, thích hợp để ăn với cơm nóng.


Mục lục

Có lẽ thỉnh thoảng bạn sẽ rất nhớ đến mùi vị của những miếng thịt ba chỉ vừa ngon vừa béo vừa mềm lại vừa thơm đúng không? Dù chỉ là một món ăn bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt nhưng món tôm rim thịt ba chỉ vẫn có những giá trị riêng.

Món rim thịt ba chỉ hay tôm rang thịt mang vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Và trong chuyên mục vào bếp hôm nay, hãy cùng học cách làm tôm rim thịt ba chỉ thơm ngon, hấp dẫn. 

tôm rim thịt 7

Hướng dẫn cách làm món tôm rim thịt ba chỉ

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 200gr
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Tiêu: 1/2 thìa café
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa café
  • Hành lá
  • Dầu điều: 1 thìa canh
  • Hạt nêm: 1 thìa café
  • Dầu ăn

Lưu ý khi chọn mua tôm

  • Tôm các Bạn nên chọn loại tôm nước ngọt, tôm đồng, nhỏ gần bằng ngón tay út, đang còn tươi sống là ngon nhất, tôm to vỏ sẽ cứng, khó ngấm gia vị
  • Thịt ba chỉ nên chọn loại chắc thành khối, các thớ không bị rời ra, như vậy khi thái miếng thịt sẽ phân ra thành 3 chỉ rõ rang, đẹp mắt

>> Tham khảo: Cách làm tôm rang muối mặn ngọt siêu ngon siêu dễ

2. Cách làm tôm rim thịt ba chỉ

Các bước thực hiện cách làm tôm rim thịt ba chỉ được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt ba chỉ cùng các nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu, bỏ chân, và phần nhọn của đuôi tôm, rồi ướp với 1thìa cafe hạt nêm.
  • Hành tím, tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc
  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng vừa ăn

tôm rim thịt 3

Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Cách chế biến tôm rim thịt ba chỉ ngon nhất

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào, chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào, để lửa to và đảo liên tục cho miếng thịt ba chỉ săn lại, cháy cạnh màu vàng ươm
  • Cho tôm vào đảo đều tay để tôm nhanh săn và giữ được những chất ngọt trong tôm
  • Khi tôm ngả màu vàng, thịt san lại thì các bạn lần lượt cho nước mắm, đường, tiêu vào đảo đều tay để các gia vị ngấm đều vào tôm và thịt. Bạn cũng có thể nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình.
  • Khi đã thấy tôm và thịt đã ngấm gia vị các Bạn cho dầu điều vào để món tôm rim thịt có màu đẹp mắt hơn (không có dầu điều các Bạn cũng có thể thay thế bằng kẹo đắng)
  • Để thêm 1 – 2 phút thì các Bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.

>> Tham khảo: Cách sơ chế tôm hùm tại nhà chuẩn phong cách đầu bếp

3. Hoàn thành cách làm món tôm rim thịt và thưởng thức

Như vậy, sau hai bước trên, bạn đã hoàn thành cách làm tôm rim thịt ba chỉ đậm đà, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi đấy ạ. Cùng thưởng thức thành quả do chính mình làm ra thôi nào. Thoạt nhìn, món tôm rim thịt hấp dẫn thịt giác bởi màu sắc vàng óng. 

Miếng thịt tôm mềm dai, săn chắc, vẫn giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên. Thịt ba chỉ béo ngậy cùng nước sốt đậm đà. Tất cả được hòa quyện cùng hành lá cùng các gia vị, ăn ngon tuyệt. Kết hợp ăn cùng cơm nóng sẽ trở nên hoàn hảo nhất. 

Món tôm rim thịt ba chỉ hoàn thành

Tuy là một món ăn đơn giản nhưng tôm rim thịt ba chỉ được rất nhiều nhiều người ưa chuộng. Tham khảo cách làm tôm rim thịt ba chỉ ở trên và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Đừng quên, trên Blog PasGo còn rất nhiều cách rang tôm ngon, cách chế biến tôm ngon đang chờ bạn khám phá. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0