huonggiang- 02/08/2016
Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, còn đợi gì mà không bắt tay vào làm ngay nào!
Sự hòa quyện của vị thơm từ lá lốt, sả cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò được tẩm ướp sẽ khiến bữa cơm tối ở nhà thành khoảnh khắc đáng mong đợi nhất mỗi ngày đấy.
- 400gr thịt bò
- 100gr lá lốt (bạn chọn các lá xanh bánh tẻ, không quá non hoặc quá già, không sâu không quá bé nhé)
- 1 củ gừng
- 2 quả ớt tươi
-3 nhánh sả
- Gia vị: tỏi, hành khô, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
- Tăm tre
Bước 1:
Thịt bò bạn mua về rửa sạch, băm nhỏ Hành tím, tỏi, gừng, sả đập dập băm nhỏ Sau đó thêm tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, thêm 1 thìa nước mắm, 1 /2 thìa café tiêu bột, ½ thìa muối, ½ thìa dầu ăn. Đeo găng tay nilon rồi trộn đều tất cả, để ngấm gia vị trong 30 phút. Thịt bò có ngấm gia vị thì món bò nướng lá lốt đậm đà, tròn vị.
Bước 2:
Lá lốt rửa sạch, để thật ráo nước, Sau đó trần qua với nước sôi để lá mềm, dễ cuốn. Lưu ý: bạn thả lá vào vớt ra luôn để lá hơi tái đi thôi. (bước này có thể bỏ qua) Sau đó lấy thớt mỏng hoặc đĩa lớn, trải lá lốt lên rồi cuốn lại. Tăm xiên qua để cố định. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Kích cỡ đều nhau khiến những miếng cuốn của bạn đẹp mắt hơn
Bước 3:
Nướng bằng lò: bạn bật lò ở 200̊C trong khoảng 5 -10 phút sau đó bỏ khay bò lá lốt vào nướng, trước khi cho vào, bạn dùng cọ quét 1 lớp dầu mè hoặc dầu ăn thưởng thật mỏng ở bên ngoài rồi nướng trong 15 phút
Rán bằng chảo: Bạn bật bếp, thêm nhiều dầu, đợi thật nóng thì thả vào chiên tới khi lớp vỏ bên ngoài đạt yêu cầu thì vớt ra để vào rá cho dóc hết dầu.
Nướng bằng than: Món bò lá lốt ngon nhất là khi được nướng bằng than. Bạn quạt lò trước cho nóng đỏ thì đặt vỉ nướng có kẹp chả lá lốt lên, lưu ý lật đều tay để không bị cháy. Nướng chừng 15 phút thôi là mùi thơm đã bốc lên ngào ngạt rồi đó.
Cuối cùng, bạn xếp bò lá lốt ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm công thức làm món mặn ngon cơm:
>> Đãi khách đến nhà với 3 món gà ngon từ da đến thịt