bichngoc- 26/09/2016
Mọi khi chị em toàn phải đi mua lá cuốn về bọc chả giò. Nay rảnh xin hướng dẫn mọi người cách tự làm lá cuốn chả giò cực đơn giản luôn nè. Chiên lên đảm bảo thơm ngon, giòn tan lại vàng ruộm, chất lượng còn hơn nhà máy người ta làm ấy ạ!
Nhà hàng Sài Gòn Xưa Và Nay - địa chỉ ăn ngon ai cũng biết trên đường Nguyễn Trung Trực | |
Gợi ý 10 địa điểm tổ chức sinh nhật ở Hà Nội, dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý |
- 120 gr bột mì
- 240 ml nước
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 cái chảo chống dính
- 1 cái cọ ( giống cọ quét bánh trung thu)
Có thể bạn quan tâm • Nhà hàng Sườn Nướng Hàn Quốc - địa chỉ ăn đồ nướng siêu đông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm • Gợi ý 10 nhà hàng đặt tiệc tất niên chất lượng và uy tín ở Hà Nội |
- Bước 1: Bột mì + muối + nước cho hết vào một cái âu trộn đều, để 30-40 phút cho bột nghỉ.
- Bước 2: Bắt chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo chỉ cần hơi ấm là bạn dùng cọ nhứng vào tô bột và quét lên mặt chảo , cứ quét tới quét lui 3-4 lớp là ok ( Chỉ có cách này mới giúp bạn tráng lá bánh mỏng ) Khi thấy mặt bánh khô , bạn nhẹ nhàng gỡ bánh ra ( thời gian này rất nhanh khoảng 15 giây).
Cứ thế lấy bánh ra , ta lại quết /quét bột lên chảo như ban đầu, như thế lần lượt làm cho hết tô bột.
Lưu ý: Không nên tráng bánh lửa cao Không để bánh lâu trên chảo sẽ làm bánh giòn bể. Chỉ đơn giản vậy thôi!
Chúc các gái đảm thành công nhé!
Lam Anh Dao
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: