Cách làm mì tươi vừa ngon vừa an toàn ngay tại nhà

Ngày cập nhật:09/01/2017

Mì là món ăn sáng yêu thích của nhiều người, tuy nhiên các loại mì ăn liền thường không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy các bạn nên học cách làm mì tươi tại nhà để có thể thưởng thức món mì ngon, mà không lo hóa chất độc hại nhé.


Mục lục

Mì tươi làm tại nhà vừa mang hương vị đặc biệt, lại không có chất bảo quản rất an toàn cho sức khỏe và chúng ta có thể tạo ra bất cứ hình gì mình muốn. Cách làm mì tươi không khó các bạn nhé, hãy cùng PasGo khám phá công thức sau nha.

Nguyên liệu:

• 2 bát bột mì (bát ăn cơm)

• 2 quả trứng gà

• 1 chút muối

• 1 chút dầu ăn

• 50-60ml nước

• Bột mì hoặc bột bắp để chống dính

Có thể bạn quan tâm

   • Ưu đãi giảm giá từ L'annam Buffet

   • Top 10 nhà hàng Trung Quốc ngon, nổi tiếng nhất Hà Nội

Cách làm:

Bước 1: Cho nguyên liệu chuẩn bị vào một cái tô rồi dùng đũa khuấy thật mạnh tay cho đến khi bột ngấm đều các chất lỏng.

Bước 2: Sau đó dùng tay nhào bột thật mạnh và đều. Nhào cho đến khi khối bột mịn vào dẻo, sau đó bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn mát) trong 30 phút.

Bước 3: Sau đó, rắc ít bột mì lên bàn hoặc thớt lớn để chống dính, cho khối bột lên. Dùng cán bột cán thật mỏng. Rắc ít bột mì lên tấm bột để chống dính rồi gấp tấm bột lại làm 3. Dùng dao cắt ngang miếng bột thành các sợi mảnh nhỏ để tạo thành các sợi mì.

Bước 4: Dùng bột mì rắc lên chỗ bột đã cắt, trộn tơi lên để các sợi bột thẳng ra và không dính vào nhau là được. Làm tương tự với nửa khối bột còn lại.

Giờ bạn chỉ việc sử dụng mì trứng tươi để chế biến thành các món ăn mình thích!

Sợi mì tươi có màu vàng đẹp, sợi trơn và dai ngon. Bảo quản mì trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng 2-3 ngày. Mì tươi, nguyên liệu để bạn có thể làm bất cứ món mì nào bạn muốn, những sợi mì tươi tự tay làm ra sẽ vô cùng tươi ngon và an toàn sạch sẽ.

Nếu bạn muốn để lâu hơn thì phơi ngoài trời nắng hoặc quạt cho ráo rồi cất vào tủ lạnh ăn dần (trong khoảng 1 tuần).

Để làm ra được những sợi mì tươi có màu sắc khác nhau thì bạn có thể dùng 1 số loại rau củ nghiền như carot, bắp cải tím… (có thể dùng nước cốt để thay thế cho nước lọc trong quá trình nhồi bột) nhé.

Bí quyết làm mì tươi ngon:

• Nhồi bột thật mịn dẻo để sợi mì dai, mềm

• Khi cán mì hãy cán mỏng để chia thành sợi mì ăn mềm, dai và không bị ngán.

• Khi nấu nên luộc qua mì sau đó mới thả vào nồi nước dùng thì sẽ ngon hơn và không bị đục nước (đẹp mắt hơn) (Lưu ý luộc đến khi sợi mì nổi lên đun thêm 1-2 phút là được).

• Cắt sợi mì nhỏ và mỏng khi ăn nở thêm ra là vừa.

• Tùy theo khẩu vị, bạn có thể bỏ qua không cho trứng vào mì mà chỉ nhồi bột với nước và chút muối.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì tươi cực ngon cho bữa sáng đầy năng lượng nhé!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0