doannv- 26/11/2016
Lưỡi heo nấu đậu dù ăn cùng bánh mì, bún hay cơm nóng đều rất đậm đà, vừa thơm mềm lại vừa bổ dưỡng, bạn thử làm để đổi món cho cả nhà coi sao nha, sẽ rất ngon
Mỗi lần tới nhà hàng Hội Ngộ là lại 1 lần mình được no con mắt, căng cái bụng. Từ nướng, lẩu cho đến gỏi, canh, cơm, xào,… Hội Ngộ đều có tất, tha hồ chọn mà giá cả thì rất yêu thương.
Món ăn “độc”, lạ, đặc sản nguyên 1 vùng thì Hội Ngộ đều không thiếu, ví như món ốc núi Tây Ninh nghe đồn chỉ ăn lá thuốc trên núi Bà Đen nên thịt thơm mà trắng ngần, siêu bổ dưỡng, chữa được nhiều bệnh, hay món thằn lằn cũng chỉ sống trên núi Bà Đen, ngoài công dụng bổ thận tráng dương cho đàn ông thì còn chế được cả chục món vừa ngon vừa lạ…
Ngoài 2 đặc sản nổi tiếng: Ốc núi Tây Ninh và thằn lằn núi Bà Đen...
Tuy vậy, mỗi lần tới Hội Ngộ, mình thường để ý những món dân dã, bình dị, dễ làm ở nhà nhiều hơn, coi như mỗi lần đi ăn là 1 lần học hỏi nâng cao tay nghề nội trợ, sau đó lựa lời nhờ họ chỉ mình vài mẹo nấu nướng sao cho ngon, đẹp như họ.
...Hội Ngộ còn có 1 thực đơn cực phong phú cho các cuộc ăn nhậu vui nổ trời
Gần đây mình có ghé tới Hội Ngộ để liên hoan 20/11 và bị thu hút bởi món lưỡi heo hầm đậu ăn kèm bánh mì rất đậm đà ở đây. Sau khi trổ tài với món này ở nhà, mặc dù còn xa mới được chuẩn vị vừa ngọt vừa mềm như nhà hàng người ta nấu nhưng chồng con vẫn hoan nghênh nhiệt liệt, ủng hộ hết mình, chén sạch cả 1 nồi bự.
Món này cũng khá dễ làm và bổ dưỡng nên chị em nào muốn tẩm bổ cho cả nhà thì có thể tham khảo công thức mình xin được này nhé!
Món này làm khá đơn giản, lại rất đậm đà...
+ 2 – 3 cái lưỡi heo, 200g hạt đậu trắng (tươi hoặc đã luộc cho mềm đều được), khoai tây, tương cà chua, hành tây, cà rốt, 1 muỗng café bột mì, chừng 1l nước dừa tươi hoặc nước dùng xương
+ Ớt, tiêu, ngò, hạt nêm, mối, hành tím băm nhỏ, tỏi băm, tương cà chua
- Đầu tiên, bạn nhúng lưỡi heo vào nước sôi, cạo thật sạch bề mặt, rửa sạch sẽ. Sơ chế xong thì cắt thành từng lát (dày chừng 1cm là được), đem ướp tiêu và hạt nêm, trộn đều cho ngấm.
- Gọt vỏ khoai tây, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng chừng 15 – 20 phút rồi vớt ra rửa sạch, thấm khô, chiên sơ lên, vớt ra cho ráo dầu.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chiên sơ hoặc luộc sơ tùy bạn.
Công đoạn sơ chế
- Đậu sau khi luộc chín mềm thì đem rửa lại 1 lượt rồi để ráo nước.
- Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu, ớt bỏ hạt, tỉa hoa hoặc xắt sợi, ngâm vào nước cho nở.
- Rót 1 ít nước vào bát bột mù, khuấy đều cho tan.
- Bỏ vào nồi chừng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi thì cho lưỡi heo vào xào.
- Khi lưỡi reo săn, cho chừng 50g tương cà chua vào đảo cùng. Sau đó lần lượt cho thêm đậu và nước dùng/nước dừa vào, đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh nhừ lưỡi heo.
Bạn có thể dùng nước xương hầm hay nước dừa tươi tùy thích để làm nước dùng
- Khi lưỡi heo đã mềm, bạn cho khoai tây, cà rốt vào ninh cho mềm.
- Khi khoai tây và cà rốt vừa mềm tới (chứ đừng để nát quá, mất ngon), bạn nêm nếm lại cho đậm đà, vừa ăn rồi mới cho hành tây vào đảo đều cho hành tái, bớt hăng.
- Cuối cùng, từ từ rưới nước bột mì vào, trộn đều để nước dùng sánh lại là có thể tắt bếp, dọn ra ăn rồi. Trang trí món ăn với ớt tỉa hoa, ngò, sau đó ăn nóng kèm với bánh mì hay bún hoặc cơm đều siêu ngon bạn ạ!
Ở Hội Ngộ, món này ăn kèm bánh mì, ở nhà bạn có thể đổi sang cơm hay bún cũng ngon lắm
Lần tới nếu bạn có ghé Hội Ngộ thì thử gọi món này ăn thử xem có đúng vị ngon danh bất hư truyền không nhé, biết đâu lại chiêm nghiệm ra cách nêm gia vị của nhà hàng để về nhà áp dụng cho gia đình ấy! Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hội Ngộ nha!
>> Nhận ngay ưu đãi của nhà hàng Hội Ngộ TẠI ĐÂY
Địa chỉ nhà hàng Hội Ngộ: 19B Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3.
Thu Hằng tổng hợp - PasGo.vn
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: