Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên ngon mềm, cay cay ăn đưa cơm

trinhhien- 24/02/2017

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên vừa đơn giản, vừa dễ ăn. Ai đã từng thưởng thức một lần cũng phải nhớ.


Mục lục

Đậu sốt Tứ Xuyên được biết đến là 1 trong 10 món ngon nổi tiếng của Trung Quốc với hương vị cay cay, thơm ngon, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 1

Nguyên liệu làm món đậu sốt Tứ Xuyên:

- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

- 100g thịt lợn  xay (hoặc thịt bò xay)

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1 củ gừng

- 1g ớt bột

- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Có thể bạn quan tâm

   • 10 địa chỉ ăn hải sản ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội

   • Top 10 nhà hàng hải sản ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên như sau:

Bước 1: Băm nhỏ tỏi, gừng và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 2

Bước 2: Cho sa tế, dầu mè và dầu hào vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 3

Bước 3: Tiếp theo Bạn cho thịt xay vào. Tùy vào khẩu vị ăn mà Bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 4

Bước 4: Đợi thịt se mặt lại, tơi ra và gần chín hẳn, bạn nhẹ tay cho đậu vào chảo kẻo đậu nát. Bạn đừng dùng đũa mà hãy lấy 2 tay lắc nhẹ chảo để đậu ngấm sốt cho đều, tránh chọc nát đậu non. Cho thêm một chút nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung nấu thêm 3 – 5 phút nữa cho đậu mềm và ngấm sốt thật sâu, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, có thể cho thêm chút tiêu bột cho thơm nữa.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 5

Món này phải ăn lúc còn nóng sốt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon Bạn ạ, chỉ cần chan với cơm trắng thôi cũng ngon khó cưỡng rồi!

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 6

Vị cay cay hấp dẫn của đậu Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất.

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên 7

Trong những ngày lạnh miền Bắc, Bạn có thể thử làm đậu sốt Tứ Xuyên cay cay để đãi cả nhà nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho xem!

Ở Hà Nội này, nếu bạn vẫn chưa từng nếm qua món đậu sốt Tứ Xuyên nổi tiếng này  thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon tinh túy này ở Kombo nhân dịp ngày gió lạnh này nhé.

Kombo làm món đậu Tứ Xuyên này khá là khéo tay, đậu non vừa mềm mịn, vừa thanh ngọt như tan trong miệng thấm đẫm giữa làn sốt đỏ tươi, nhìn đã thấy ấm áp rồi. Trời lành lạnh như thế này, cứ múc một thìa đậu trắng non mềm như sữa được ướp trong lần sốt đỏ mời gọi, cắn 1 miếng thấy cay cay tê tê ấm sực, tỉnh táo cả người… Dù sốt cay tê lưỡi mà vẫn lưu luyến cái vị ngọt mềm của đậu, cứ muốn ăn tiếp mãi chẳng ngừng…

>>> Nhận ưu đãi giảm giá khi đến chuỗi nhà hàng Kombo trong tháng này TẠI ĐÂY

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0