trinhhien- 23/02/2017
Cách làm bề bề rang muối giòn ngon cũng khá đơn giản để làm tại nhà. Hãy cùng PasGo khám phá món ăn ngon đậm đà này nhé.
Bề bề rang muối là món ăn được ưa chuộng những năm gần đây, không những là món ăn ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bề bề rang muối giòn ngon đậm đà
Bề bề: 1kg
Gạo nếp: 1 bát con
Gạo tẻ: 1 bát con
Đậu xanh cà vỏ: 3 thìa
Muối biển: 1 thìa
Sả: 10 cây
Lá chanh
Ớt: 5 quả
Chọn bề bề tươi sống
Có thể bạn quan tâm • Top 10 nhà hàng buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội |
- Bạn đem gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh xát vỏ đem vo kỹ, nhặt bỏ bụi bẩn, các hạt lép và bị sâu. Sau đó, mỗi loại đem ngâm với nước, chú ý để riêng từng loại. Thời gian ngâm khoảng 30 phút cho gạo và đậu xanh nở to rồi đem vớt từng loại ra rổ cho ráo.
- Bạn đem bề bề rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, dùng kéo cắt phần vỏ dọc theo sống lưng để khi rang bề bề sẽ thấm muối và dễ bóc vỏ khi ăn.
Cắt phần vỏ sống lưng bề bề để khi ướp ngấm đều gia vị
- Sả, lá chanh và ớt đem rửa sạch, để ráo. Lá chanh và ớt thì bạn vẫn để nguyên, còn sả thì đem xắt miếng xéo mỏng.
Bước 1: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho lần lượt từng loại gạo vào rang với lửa nhỏ liu riu. Đảo đều tay cho gạo chín tới, khi gạo có mùi thơm thì trút ra bát, để riêng.
- Tiếp tục cho đậu xanh vào rang (cũng để lửa nhỏ liu riu). Với đậu xanh, bạn nên rang cho chín kỹ nhé.
- Sau khi rang đậu xanh xong, để riêng và Bạn lại tiếp tục cho muối vào rang cho đến khi muối chuyển sang màu trắng đục là có thể tắt bếp.
- Tiếp theo, cho từng loại gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối đã rang chín vào cối giã nhỏ (lưu ý là chỉ giã nhỏ chứ không nên giã nát mịn nhé). Sau khi giã xong hết, bạn trộn 4 loại trên vào với nhau . Nếu thích ăn cay Bạn có thể trộn thêm một chút tiêu xay vào muối cũng được.
Giã nhỏ hỗn hợp muối
Bước 2: Bật bếp, chờ cho chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho lá chanh vào để chiên sơ qua cho giòn rồi vớt ra. Sau đó, bạn đem ớt chiên sơ qua với dầu rồi cũng đem vớt ra, để cho ráo dầu.
- Tiếp theo, Bạn cho xả đã thái lát xéo vào để chiên cho vàng giòn thì vớt ra, để riêng.
Xả chiên vàng giòn
- Sau đó Bạn cho bề bề vào chiên khoảng 2 – 3 phút là bề bề chín thì vớt ra, để cho ráo dầu và tắt bếp.
Cho bề bề vào chiên vàng
- Cuối cùng, Bạn cho bề bề vào cái rổ inox (loại mắt nhỏ), đổ thêm muối đã rang, sả, chanh và ớt vào cùng rồi xóc cho thật đều tay sao cho muối bao phủ quanh thân bề bề là được. Cuối cùng, cho ra đĩa và dọn lên thưởng thức .
Bề bề rang muối ngon khó cưỡng
Tại Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món bề bề rang muối mà không cần phải cất công chuẩn bị bạn có thể ghé đến nhà hàng Hoa An Viên Mỹ Đình nhé. Với sự linh hoạt trong dịch vụ từ buffet cho đến gọi món mang hương vị Á Âu… Hoa An Viên Mỹ Đình sẽ giúp thực khách thỏa mãn vị giác với đủ món ăn ngon chắt lọc từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới.
Từ cao cấp như tôm hùm, bào ngư… cho đến bình dân như ngao, ốc… đều góp mặt trong thực đơn ở đây và đều đáng để bạn khám phá. Bên cạnh đó, Nhà hàng còn gửi đến thực khách nhiều loại cá đặc sản như: cá tầm, cá chình, cá song xanh cá mặt quỷ…vừa tươi ngon vừa thanh ngọt lại đậm đà hương vị khiến bạn phải thòm thèm cho dù đã thưởng thức xong.
Đặc biệt món thịt bò là ấn tượng nhất với thực khách khi đến nhà hàng Hoa An Viên Mỹ Đình. Từ nguyên liệu bò Úc, bò Canada… nhà hàng đã biến tấu thành nhiều món bò như: bò xào lúc lắc, bò cuốn cải xanh, steak … với nhiều hương vị mời gọi. Bạn cũng không thể bỏ qua những món bò nướng cháy cạnh ăn kèm nhiều loại nước sốt mang đặc trưng riêng của Nhà hàng như: xốt tiêu đen cay nồng, xốt gừng độc đáo, xốt nấm thanh ngọt hay xốt vang đỏ dậy hương …
>>> Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Hoa An Viên TẠI ĐÂY.
Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Hoa An Viên - 95 Lê Đức Thọ, quận Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện SVĐ Mỹ Đình)
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: