doannv- 09/08/2017
Thay vì những món quen thuộc nhưu đậu hũ chiên, đậu hũ sốt cà chua các bạn hãy thử cách làm đậu hũ non sốt trứng muối này xem, đảm bảo ngon cơm lắm luôn.
Vị bùi bùi của trứng muối hoà quyện với lớp bột mỏng giòn giòn bên ngoài, cộng thêm cái mềm mịn của đậu hũ bên trong, điểm thêm một chút mùi thơm của hành lá dậy cả một gian bếp. Tất cả tưởng như không có gì, vậy mà kết hợp với nhau lại trở thành một món ăn ngon không tưởng.
Cùng PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt trứng muối:
- Đậu hũ non: 4 bìa
- Trứng vịt muối: 2 trái
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm đậu hũ non sốt trứng muối:
- Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng. Sau đó cho lòng đỏ trứng cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn.
Chú ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường vì trứng muối khó chín hơn.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng.
- Đậu hũ non rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vuông vừa ăn sau đó đặt chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho đậu vào chiên vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng.
- Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra bát, chỉ chừa lại khoảng 1 thìa canh. Cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn ở trên vào. Thêm khoảng 2 thìa canh nước sôi, chút bột nêm, mì chính vào chảo và dùng đũa đánh bông. Tùy theo độ mặn của trứng muối mà điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
- Cho phần đậu phụ đã chiên vàng ở trên trở lại chảo, đảo đều khoảng 3 phút để lớp sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu.
- Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ ở trên vào đảo đều, xếp đậu ra đĩa là chúng ta đã có món đậu phụ sốt trứng muối thơm ngon mà lạ miệng.
Đậu hũ chiên vàng óng, bên trong béo ngậy của đậu hũ non bên ngoài với lớp sốt trứng muối bao lấy vỏ ngoài giòn bùi bùi, thật hấp dẫn. Hãy làm và cùng gia đình thưởng thức ngay thôi. Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ non sốt trứng muối này nha!
Nếu bạn chưa có thời gian để làm món đậu hũ sốt trứng muối này tại nhà cho mọi người thưởng thức thì hãy đến nhà hàng Hoàng Yến Cuisine ngay nhé. Đâu chỉ có đậu hũ đây còn là điểm đến lý tưởng của những người yêu thích ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Hoàng Yến luôn chinh phục khách hàng dù là khó tính nhất bằng những món ăn rất riêng từ dân dã như cánh gà chiên nước mắm, thịt kho nước dừa, canh cua rau đay, chả cá cơm cháy,… đến các món sang trọng và tinh tế như tôm càng kho tàu, cơm hấp lá sen, hải sâm cơm cháy, miến cua tay cầm, chả cá Lã Vọng, chả mực Hạ Long,…
Đến Hoàng Yến bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh rất lạ mà lại đậm nét dân gian nhưng vô cùng lịch lãm, sang trọng trong không gian được thiết kế theo phong cách Á đông đẹp và hiện đại.
Đến với nhà hàng Hoàng Yến Cuisine (7 cơ sở tại TpHCM) bạn đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất của nhà hàng Hoàng Yến Cuisine (7 cơ sở) TẠI ĐÂY!
Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn
Bài viết tương tự: