Cách làm cơm chiên trái thơm kiểu Thái Lan độc đáo và ngon nhất

Ngày cập nhật:20/11/2023

Món cơm chiên trái thơm (dứa) kiểu Thái là một món ăn cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và mặn. Món ăn này thường được trình bày đẹp mắt trong một chiếc bát từ dứa khiến ai cũng phải thích thú. Hãy cùng PasGo khám phá cách làm cơm chiên trái thơm Thái Lan nhé!


Mục lục

Cơm chiên trái dứa

Cơm chiên trái dứa kiểu Thái thơm ngon khó cưỡng

Thái Lan được mệnh danh là đất nước của nhiều món ăn ngon, cuốn hút không biết bao nhiêu khách du lịch trên khắp thế giới. Nếu có dịp đến với xứ sở chùa vàng, bạn đừng bỏ qua món cơm chiên dứa hấp dẫn. Món ăn này có vị chua nhè nhẹ của dứa, vị bùi bùi của các loại rau củ hoà quyện với vị ngọt thanh của tôm hứa hẹn mang lại một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Cùng mình thực hiện món cơm này nào!.

Thời gian thực hiện: 30 phút          Khẩu phần ăn: 2 người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CƠM CHIÊN TRÁI DỨA KIỂU THÁI

- Trái dứa: 1 trái

- Tôm tươi: 150 gram

- Thịt nguội: 100 gram

- Đậu Hà Lan: 100 gram

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: ½ củ

- Cơm nguội 2 bát

- Trứng gà 2 quả

- Hành lá: một vài nhánh

- Gia vị: nước mắm, nước tương, gia vị, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, dầu mè.

Nguyên liệu làm cơm chiên trái dứa

Cách làm cơm chiên trái thơm kiểu Thái

Bước 1: Chuẩn bị bát dứa

Để trình bày cho món cơm chiên trái dứa ta cần một quả dứa rỗng ruột.

Đầu tiên bổ đôi trái dứa, khứa nhiều đường trên dứa như hình, rồi khoét phần ruột ra. Lưu ý bỏ đi phần lõi dứa nhé.

Phần ruột này ta cắt thành các miếng nhỏ để riêng bát để dùng khi chiên cơm.

Cơm chiên trái dứa

Cơm chiên trái dứa

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen ở sống lưng đi. Dùng dao khứa 1 đường dọc sống lưng tôm. Rửa sạch tôm với nước muối. Ướp tôm với một chút muối và tiêu.

Sơ chế Tôm

Thịt nguội thái hạt lựu

Thái thịt nguội

Cà rốt, hành tây làm sạch vỏ, thái hạt lựu

Đậu hà lan rửa sạch với nước, chần nhanh qua nước sôi.

Chuẩn bị đậu Hà Lan

Trứng đập ra bát, đánh tan với 1 chút muối, bột ngọt và nước mắm.

Đánh tan trứng

Bước 3: Chiên cơm

Đun nóng chảo dầu, cho trứng vào chảo khuấy đều cho trứng tơi ra. Khuấy khoảng 1 phút trứng chín cho ra đĩa riêng.

Cơm chiên trái dứa

Đun nóng chảo dầu tiếp tục xào tôm, khi tôm chuyển sang màu hồng thì cho ra đĩa.

Cơm chiên trái dứa

Bật bếp trở lại, thêm đầu vào chảo, cho hành tây vào phi thơm.

Cơm chiên trái dứa

Thêm cà rốt, thịt nguội đã thái vào xào khoảng 1-2 phút.

Cơm chiên trái dứa

Thêm cơm vào chảo, đảo đều.

Cơm chiên trái dứa

Khi các nguyên liệu xào đều thì thêm đậu hà lan, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu mè, trứng và tôm vào.

Cơm chiên trái dứa

Chiên trong vài phút để các nguyên liệu hòa quyện.

Tắt bếp thêm cho hành lá và dứa vào trộn đều trong 1-2 phút là được.

Cơm chiên trái dứa

Cho cơm vào từng bát dứa là hoàn thành rồi.

Thành phẩm món cơm chiên trái thơm (dứa) Thái Lan

Thành phẩm món cơm chiên trái dứa kiểu thái

Món cơm chiên trái dứa kiểu Thái có bề ngoài bắt mắt với bát cơm từ trái dứa, sắc nâu của cơm và thịt nguôi, sắc xanh của hành và đậu hà lan, vàng tươi của trứng và dứa, cam từ cà rốt và ánh hồng của tôm vô cùng hấp dẫn.

Khi ăn từng hạt cơm chiên giòn thấm đều gia vị, thơm nồng mùi dứa. Cơm có vị chua mặn ngọt rất ngon, dễ ăn và không bị ngán.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn vui vẻ nhé!.

Nguồn: Sưu tầm


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0