Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh

Ngày cập nhật:18/05/2016

Thật không yên tâm khi uống trà sữa ngoài hàng, các bạn hãy học cách nấu thạch cho món trà sữa tự làm nhé!


Mục lục

Thông tin những hãng trà sữa nổi tiếng không đảm bảo vệ sinh khiến cho chúng ta phải “rùng mình”, sẽ thật đáng tiếc nếu như không được uống món này nữa. Sau đây là hướng dẫn cách nấu thạch trong trà sữa để các bạn có được món trà sữa ngon và an toàn tại nhà.

1.Cách nấu thạch cà phê trong trà sữa

Nguyên liệu cần có cho cách nấu thạch cà phê trong trà sữa:

- Đường: 250g;

- Bột gelatin: 80g;

- Cà phê: 4 thìa.

Các bước nấu thạch:

Các bạn dùng cafe pin hoặc cafe hòa tan với nước sôi. Tiếp đến bạn hòa thêm bột galetin vào nước (lượng nước có trong bao bì nhé, nếu muốn thạch cafe giòn hơn thì cho bớt ít nước lại nếu không thạch sẽ mềm dể nát nha), thêm đường rồi đun sôi thêm một lúc là được, sau đó các bạn đổ cafe vào trong nồi, đun sôi thêm lần nữa và bạn đổ vào tô hoặc hộp nhựa như hình mình minh họa nhé. Bạn để nguội hoặc để trong tủ lạnh, dùng dao và cắt hạt lựu tùy bạn thấy đẹp là xong.

Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh ảnh 1

Thạch cà phê

2. Cách nấu thạch trà xanh trong trà sữa

Tương tự như cách nấu thạch cafe, nhưng các bạn thay café bằng trà xanh.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu thạch trà xanh:

- Đường: 250g;

- Bột gelatin: 80g;

- Bột trà xanh.

Cách bước thực hiện: 

Bột gelatin hòa với nước (liều lượng nước ghi trên bao bì, nếu muốn thạch cafe giòn hơn thì bạn bớt ít nước lại chứ không thạch sẽ mềm dể nát nha), cho thêm đường rồi đun sôi lên một lúc là được, sau đó đổ bột trà xanh mua sẳn vào trong nồi, đun sôi thêm lần nữa rồi bạn đổ vào tô hoặc hộp nhựa. Để nguội hoặc để trong tủ lạnh dùng dao cắt hạt lựu thạch trà xanh.

Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh ảnh 2

Thạch trà xanh ngon

3. Cách nấu thạch nho trong trà sữa

Nguyên liệu cần có cho cách nấu thạch nho trong trà sữa:

- Nho tím: 1 bát;

- Nước: 300ml;

- Bột gelatin:6g;

- Đường: 50g.

Các bước thực hiện cách nấu thạch nho trong trà sữa.

Lấy khoảng 2 thìa nhỏ bột gelatin ngâm vào 30ml nước khoảng 10p. Nho rửa thật sạch, cắt bỏ cuống, dùng mũi dao tách đôi quả bỏ hết phần hạt. Cho chỗ nho tím vào nồi cho thêm 300ml nước, đun cho đến khi nước sôi thì dùng thìa dầm nát quả nho. Vớt hết vỏ bỏ đi. Cuối cùng tắt bếp. Cho gelatin vào một chiếc nồi khác, cho thêm 50g đường, đặt lên bếp đun nóng, đổ một nửa chỗ nước nho tím lúc nãy vào và đun sôi, ngoáy đều cho gelatin và đường cho tan hết. Tắt bếp rồi nhấc xuống. Đổ nốt chỗ nước nho còn lại vào nồi thạch, ngoáy đều thêm lần nữa.Đổ nước thạch vào khuôn hoặc tô. Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh khoảng 3 giờ cho thạch hoàn toàn đông lại là dùng được. Cuối cùng là cắt thành hình hạt lựu nhé, màu thạch tím hồng rất đẹp phải không các bạn. 

Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh ảnh 3

Thạch nho sẽ có màu sắc đẹp mắt thế này

4. Cách nấu thạch cam trong trà sữa

Cho bột gelatine hòa cùng với nước và để trong 5 phút. Cho nước cam ép và đường vào trong một chiếc nồi, nấu ở lửa vừa sau đó cho đường vào, dùng đũa quấy cho tan đường. Tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì các bạn cho nước gelatine vào và tiếp tục khuấy đều một lúc nữa thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào các cốc hoặc khuôn và để thạch ở nhiệt độ bình thường tới khi chúng đông lại. Sau đó các bạn cho thạch vào tủ lạnh đông lại và cắt hạt lựu hạt cam.

Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh ảnh 4

Thạch cam hấp dẫn

5. Cách nấu thạch khoai môn trong trà sữa

Nguyên liệu cần có cho cách nấu thạch khoai môn trong trà sữa:

- Bột nếp: 100g;

- Bột gạo: 20g;

- Nước: 60ml;

- Khoai lang tím hấp.

Các bước thực hiện cách nấu thạch cam trong trà sữa

Bước 1: Bột gạo, bột nếp và muối trộn chung trong một cái tô, sau đó cho khoai lang vào nhồi thật kỹ, kế đến cho thêm nước sôi từ từ vào nhồi chung, nhồi khoảng 10 phút là bột sẽ mịn và dẻo. (Nếu bột hơi khô thì các bạn cho thêm chút nước nhé).

Bước 2: Viên bột thành những viên nhỏ.

Bước 3: Cho hết phần nước đường gồm có nước cốt dừa, muối, đường và 50ml nước lạnh vào nồi nấu sôi. Khi nước cốt dừa sôi hạ nhỏ lửa để đường tan.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi, cho tất cả các viên bột vào luộc. Khi những viên bột nổi lên các bạn vớt ra cho vào thâu nước lạnh. vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách nấu thạch đủ vị trong trà sữa an toàn vệ sinh ảnh 5

Thạch khoai môn

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

• Ngạc nhiên với cách làm sữa chua dẻo không cần ủ

• Cách làm sữa chua không đường

• Cách làm nem chua bò kiểu mới ăn không nhớt

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0