Cách làm chân giò rút xương bó luộc, nướng giòn ngon chuẩn ĐẦU BẾP tại nhà

Thanh Mai - PasGo Team- 12/10/2023

Thịt chân giò heo có vị ngọt, mặn, có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, hồi phục sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh,... Có nhiều cách chế biến món ngon mỗi ngày từ thịt chân giò rút xương. Vậy cách rút xương chân giò như nào, cách làm chân giò rút xương bó luộc và chân giò nướng giòn như nào thì ngon, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.


Mục lục

Cách rút xương chân giò nhanh chóng

Bước 1: Chân giò heo cạo lông, rửa sạch, để nguyên, lau cho khô nước rồi đặt lên thớt.

Bước 2: Bạn dùng dao mũi nhọn vừa cắt vừa kéo tuột phần thịt vừa cắt tuột xuống để khúc xương dần dần lộ ra.

Bước 3: Bạn lóc thịt chân giò từ trên xuống (Chân giò có 3 khớp xương, lóc thịt từ khớp thứ nhất đến khớp thứ 2).

Lưu ý: Nhớ giữ nguyên được thịt xung quanh khúc xương, không cắt thịt vụn ra thành từng miếng.

Bước 4: Đến phần khớp bạn cắt gân sụn cho đứt lìa và rút khúc xương ra.

Bước 5: Lộn phần thịt chân giò trở lại như chân giò lúc đầu.

Lưu ý: Lựa chọn những chân giò có màu sắc hồng hào trông tươi ngon, thịt săn chắc và không bị mùi. 

Cách rút xương chân giò heo nhanh chóng

Món ngon với thịt chân giò rút xương

Chân giò rút xương có nhiều cách chế biến với các món ăn khác nhau. Hôm nay PasGo Team sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm ngon nhất là chân giò rút xương bó luộc và chân giò rút xương nướng giòn nhé.

1. Cách luộc thịt chân giò rút xương ngon mềm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 800g thịt chân giò
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa tiêu
  • 1 thìa bột ngọt
  • 5-6 tép tỏi
  • 1 vài lát gừng
  • Dụng cụ: Dây lạt/dây buộc thực phẩm,..

Cách làm chân giò rút xương bó luộc

Bước 1: Bóc bỏ tép tỏi và gừng, đem rửa sạch rồi đập nhẹ và cắt lát.

Bước 2: Ướp thịt chân giò với các gia vị sau: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa bột ngọt. Ướp thịt trong vòng 15 - 20 phút cho thịt ngấm gia vị. 

Bước 3: Dùng tay cuộn thịt chân giò lại sao cho phần da heo bọc phía ngoài và thật khéo để thịt không bị trồi ra ngoài. Bạn dùng dây lạc hoặc dây buộc thực phẩm quấn nhiều vòng và siết chặt vừa để không bị nứt khi luộc.

Cách bó thịt chân giò luộc

Bước 4: Bạn bắc một nồi nước lên bếp và cho chân giò vào. Bạn cho thêm 1 ít lát gừng và tỏi để khử mùi chân giò. Sau 30 phút đầu luộc với lửa lớn, bạn vặn nhỏ lửa và đun âm ỉ đến khi chân giò chín mềm.

Sau khi cắt bỏ phần dây buộc, bạn có thể cắt lát và thưởng thức ngay. Tuy nhiên, thịt chân giò luộc sẽ săn và dai ngon hơn khi bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn nhé.

Thịt chân giò luộc ngon mềm

2. Cách làm chân giò rút xương nướng giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân giò rút xương
  • Hành củ tím và tỏi băm nhỏ
  • Súp
  • Mì chính
  • Hạt tiêu( hạt mắc khén)
  • Dầu màu điều
  • Ngũ Vị Hương
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Chanh
  • Tương ớt chin su và tương ớt tự làm càng thơm ngon

Cách làm chân giò rút xương nướng giòn

Bước 1: Trộn tất cả các gia vị : Hành củ, tỏi băm nhỏ, bột súp, mì chính, hạt nêm, hạt mắc khén (hạt tiêu) dầu màu điều, ngũ vị hương, tương ớt tự xay vào cái bát con.

Bước 2: Chân giò rút xương rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ cùng nhánh gừng và hành củ tím rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Miết tất cả các gia vị ở bước 1 xoa đều cả trong lẫn ngoài phần giò heo để cho ngấm. Sau đó bạn dùng dao hay vật nhọn đâm đều ngoài da nhé, khi nướng da sẽ không bị nổ và giòn da.

Bước 4: Tiếp tục lấy dầu màu điều và ngũ vị hương bồi đều phía ngoài toàn bộ chân giò rồi cho vào nồi chiên không dầu.

Tẩm ướp chân giò để cho vào lò nướng

Bước 5: Cho chân giò vào lò nướng ở nhiệt độ 200- thời gian tuỳ vào chân to hay nhỏ khoảng 50 phút là được. Khi nướng khoảng 10p bạn mở ra quét chút dấm và dầu màu điều lên nhé, mục đích cho da giòn, trong quá trình nướng nên mở ra trở đều các mặt của chân giò cho miếng thịt chín đều.

Bước 6: Bạn pha nước chấm gồm chút súp, hạt nêm, mì chính, tương chinsu, tương ớt tự xay, đường, chanh, hạt mắc khén (tiêu), ớt quả, tỏi băm, 1 chút nước lọc rồi đánh đều lên.

Thịt chân giò nướng giòn, chín mềm không bị khô

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách rút xương chân giòn nhanh chóng và các món ngon mỗi ngày từ chân giò rút xương. Ngoài cách luộc chân giò ngon và cách làm chân giò nướng giòn, bạn còn có thể làm món chân giò heo rút xương chiên giòn, chân giò rút xương nhồi thịt, chân giò quay,....

---------------------------

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Nếu gia đình bạn muốn đổi món hay đi ăn vào các ngày cuối tuần, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất lên đến 50%

Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn gia đình dưới đây

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0