Cách làm bánh bao kim sa ngọt ngào cho bữa điểm tâm.

Ngày cập nhật:15/01/2017

Bánh bao kim sa là món ăn đã từng làm mưa, làm gió một thời. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm bánh bao kim sa nhé.


Mục lục

Bánh bao kim sa là món dimsum được phát minh ra ở Hong Kong một vài năm trước đây. Bánh bao kim sa là loại bánh vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm ngon đến mê mẩn. Món bánh này rất “được lòng” giới trẻ bởi mùi vị khác biệt đồng thời khi bẻ bánh ra, phần nhân bánh chảy ra thành dòng nhìn rất thích mắt.

Cách làm bánh bao kim sa 1

Nguyên liệu cần có

- Bột mì: 250gr

- Men nở: 6gr

- Bột nở: 4gr

- Sữa tươi không đường: 400ml

- Lòng đỏ trứng: 4 quả

- Lòng đỏ trứng muối: 2 quả

- Đường: 80gr

- Bột ngô: 30gr

- Gia vị: muối, bột vani, dầu ăn (Vừa đủ)

Cách làm bánh bao kim sa

Bước 1

Trộn đều bột mì, men nở, bột nở, 1 thìa café muối, 20 gr đường với nhau. Trộn đều rồi từ từ cho 150ml sữa vào nhào đến khi bột không còn dính tay.

Sau đó ủ bột trong 30 đến 40 phút đến khi bột nở gấp đôi và dùng ngón tay ấn vào thì bột không phồng lại.

Cách làm bánh bao kim sa 2

Bước 2

Trong thời gian ủ bột, Bạn trộn đều bốn lòng đỏ trứng, bột ngô, vani với số sữa và đường còn lại, sau đó say nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng hỗn hợp này.

Tiếp theo Bạn cho hỗn hợp vào đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi được hỗn hợp đặc sệt (Nếu khi nấu, hỗn hợp còn hơi lỏng thì cũng đừng lo vì hỗn hợp sẽ cứng lại khi bạn cho vào tủ lạnh)

Cho phần nhân vào tủ lạnh đến khi cứng lại (Khoảng 1-2 giờ). Khi hỗn hợp đã cứng, dùng thìa múc rồi nặn thành những viên tròn nhỏ (Vừa ăn)

Cách làm bánh bao kim sa 3

Có thể bạn quan tâm

   •Top 5 nhà hàng gần sân bay Nội Bài được yêu thích nhất

   •Top 10 nhà hàng chay, ngon nổi tiếng Hà Nội

Bước 3

Chia bột bánh thành các phần nhỏ vừa đủ (Khoảng 40gr) sau đó nặn thành miếng dày khoảng 7-8mm.

Đặt phần nhân đã chuẩn bị ở bước trên vào giữa vỏ bánh (Như hình)

Cách làm bánh bao kim sa 4

Bước 4

Nhẹ nhàng nặn phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân bánh thành hình tròn. Để bánh nghỉ trong vòng 20 phút trước khi hấp bánh.

Lót dưới bánh một lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho bánh chín.

Cách làm bánh bao kim sa 5

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bao kim sa rồi đấy. Thưởng thức ngay những chiếc bánh bao nóng hổi thôi nào.

Cách làm bánh bao kim sa rất đơn giản phải không, món bánh này rất hợp cho một bữa điểm tâm ngọt ngào bên gia đình. Cùng trổ tài để đãi cả nhà bạn nhé.

Và đừng quên truy cập PasGo.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hay, mẹo vặt thú vị bạn nhé! Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0