13/01/2024
Có rất nhiều cách để chế biến salad từ các loại rau củ hay trái cây giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung vitamin làm đẹp da, gọn dáng. Sau đây là cách làm salad hoa quả được nhiều người yêu thích nhất.
Salad giờ không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nữa, thậm chí nó còn thường xuyên có mặt trong thực đơn của những người giảm cân, ăn kiêng hay muốn duy trì vóc dáng. Cách làm salad hoa quả mà PasGo Team chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và một sức khỏe tuyệt vời đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm 1 đĩa salad hoa quả cho 3 người gồm.
- Táo vỏ xanh: 1 quả
- Dứa: 300gr (khoảng 1/2 quả)
- Dưa chuột: 1 quả
- Dâu tây: 200gr (khoảng 6 đến 7 quả)
- Kiwi: 2 quả
- Sữa đặc: 40gr
- Mật ong: 2 thìa canh
- Sốt mayonnaise: 50gr
- Chanh: 1 quả
- Rau xà lách: 1 cây
- Đường
- Dụng cụ: tô (bát) to.
- Chanh vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.
- Táo xanh: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
- Dứa: gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để dứa ra nước.
Dứa gọt vỏ cắt miếng vừa
- Kiwi: gọt vỏ, thái hạt lựu như táo
Kiwi thái hạt lựu
- Dưa chuột: rửa sạch với nước muối, cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Sau đó chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm
- Dâu tây: rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt làm 4 miếng vuông.
Dâu tây cắt miếng
- Rau xà lách tách lá rời rồi rửa sạch, để ráo.
Trong một bát to cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh trộn đều thành một hỗn hợp
- Sử dụng 1 cái bát lớn, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.
- Cầm chắc bát tô, xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào các loại hoa quả.
- Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Đĩa salad hoa quả trộn tươi ngon
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với vị ngọt, béo, chua nhẹ của nước sốt rất hợp vị. Món ăn này bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn giữa giờ hay làm món khai vị rất phù hợp nhé. Khi ăn salad bạn có thể kết hợp uống cùng sữa tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây khác như nho, xoài,…để làm salad tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình, có thể không sử dụng mật ong mà thay bằng một chút muối rồi tăng thêm phần sốt mayonnaise bạn sẽ có món salad với vị mặn nhẹ cũng rất hấp dẫn đấy.
Vốn xuất xứ từ các nước Châu Âu, Salad là món trộn với các nguyên liệu chủ yếu là rau quả, thịt gia cầm hoặc hải sản. Có thể kể đến như salad rau mầm, salad rau má thịt bò, salad cá ngừ, salad rong biển,…Những món salad kể trên không chỉ hấp dẫn bởi hương vị tươi mới, thanh mát, ngon miệng. Hơn nữa, salad còn chứa nhiều dưỡng chất, vitamin giúp bồi bổ cơ thể, đẹp dáng, mịn da và là giải pháp thông minh cho những người muốn giảm cân đấy
Nhớ theo dõi trang Blog Pasgo/ Món ngon – Công thức để biết thêm nhiều công thức làm món ăn ngon bổ dưỡng khác nha. Và hãy giúp PasGo Team chia sẻ những công thức nấu ăn hay này tới những người bạn bè và người thân, hoặc chia sẻ công thức nấu của chính bạn cho mọi người cùng biết bằng cách bình luận dưới mỗi bài viết trên PasGo nhé!
Vương Hoài - Phương Thùy - Minh Phương & PasGo Team
Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005
Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android
--
PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!