Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu

Ngày cập nhật:06/06/2016

Nếu ai thường lựa chọn bánh bao cho bữa sáng nhẹ nhàng của mình thì hãy xem ngay cách làm bánh bao khoai lang tím dưới đây nhé!


Mục lục

Bánh bao là món ăn sáng rất quen thuộc với nhiều người. Nhắc đến bánh bao chủ yếu mọi người thường chọn bánh bao nhân thịt hoặc nhân chay. Tuy nhiên, nếu các bạn chán những chiếc bánh bao chay một màu nhạt nhòa, bạn có thể thêm nhân khoai tím để món ăn thêm hấp dẫn và bớt không ngấy như bánh bao nhân thịt Đặc biệt, cách làm bánh bao nhân khoai lang tím cực dễ làm, ngay cả những người ít vào bếp cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Nguyên liệu cần có cho món bánh bao khoai lang tím 1

- Bột làm bánh bao: 300g;

- Khoai lang tím: 1 củ to;

- Men nở: 4g;

- Đường: 80g;

- Sữa bột: 10g;

- Nước: 130ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, sau đó bóc vỏ và cắt thành nhiều miếng nhỏ. Luộc hoặc hấp khoai cho chín bở. Dùng thìa nghiền nát khoai trong 1 chiếc bát.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm bánh bao

Bước 2: Cho Bột mỳ, đường, men mở, sữa bột cho vào bát, đổ nước vào nhào cho đến khi bột mịn và tạo thành khối thì thôi.

Bước 3: Dùng 1/3 số bột vừa nặn đem trộn cùng với khoai tím thành bột khoai tím. Còn 2/3 phần bột trắng còn lại thì cán đều, cắt thành nhiều miếng tròn làm vỏ bánh. Các bạn làm tương tự với bột khoai tím để có phần nhân.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu ảnh 3

Cắt bánh thành các miếng tròn 

Bước 4: Lấy một miếng vỏ bánh, cán thật mịn, đặt nhân khoai tím vào trong rồi bao lại sao cho phần nhân không bị nhô ra ngoài. Mỗi một vỏ bánh các bạn bọc một nhân cho đến khi hết số nhân. Dùng dao khía hình chữ X trên mặt bánh vừa nặn để nhìn thấy được lớp nhân tím ở trong.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu ảnh 2

Nặn bánh bao

Bước 5: Hấp bánh, các bạn đặt bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút thì lật ngược lại và hấp thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, các bạn không gắp bánh ra luôn mà đậy nắp đợi 3-5 phút nữa mới bỏ ra. Món bánh bao khoai tím đã sẵn sàng thưởng thức rồi.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu ảnh 5

Thành phẩm của cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Cách làm bánh bao khoai lang tím 2

Nguyên liệu cho cách làm bánh bao khoai lang tím 2

- Bột bánh bao: 200g;

- Sữa tươi: 80ml;

- Nước cốt dừa: 30ml;

- Đường: 50g;

- Khoai lang tím: 50g;

- Dầu ăn: 10ml, men khô.

Các bước thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím 2

Bước 1: Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào hấp chín hoặc luộc. Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

Bước 2: Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng cho sữa hơi ấm, lấy ra hòa cùng với đường, nước cốt dừa, men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

Bước 3: Chia bột thành 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ 5 phút mới cho dầu ăn vào nhào tiếp lần nữa.

Bước 4: Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần to bằng nhau rồi đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm rồi xếp vào nồi hấp. Sau khi nước sôi các bạn hấp 15 đến 20p là bánh sẽ chín.

Cách làm bánh bao khoai lang tím ngon thần sầu ảnh 4

Các bước thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím 2

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh bao trên.

Các công thức nấu ăn khác:

Cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon mê ly

Cách làm sữa chua nha đam cực ngon hạ nhiệt mùa hè

Tổng hợp 10 cách làm sữa chua cực ngon haj nhiệt mùa hè

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0