Vân Anh- 29/12/2021
Thịt bò xào hành tây với thịt bò mềm, ngon ngọt kết hợp cùng với hành tây và nước sốt ngọt và mặn đậm đà ăn cực thích. Một công thức ngon và dễ dàng chỉ mất 20 phút.
Món thịt bò xào hành tây này là một trong những công thức nấu ăn đơn giản mà lại không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chỉ với những nguyên liệu đơn giản có ngay trong tên gọi - thịt bò và hành tây!
• 500g thịt bò thái mỏng
• 300g hành tây thái miếng vừa ăn
Gia vị ướp:
• 1/4 thìa cà phê muối nở
• 1 thìa cà phê bột ngô
• 1 thìa cà phê dầu thực vật
• 1 thìa cà phê dầu hào
• 1 thìa nước
Nước sốt xào:
• 1 thìa nước tương nhạt
• 1 thìa cà phê nước tương đen
• 2 thìa cà phê tương cà
• 2 thìa cà phê dầu hào
• 1/4 thìa cà phê đường
• 1/4 thìa cà phê dầu mè
• 1/4 cốc nước
• 2 muỗng canh dầu thực vật
Trong một bát vừa, cho thịt bò đã thái, muối nở, bột bắp, dầu, dầu hào và nước vào. Trộn cho đến khi chất lỏng được hấp thụ. Để sang một bên để ướp trong khoảng 15-20 phút
Trong một bát nhỏ, trộn nước tương nhạt, nước tương đậm, tương cà, dầu hào, đường, dầu mè và nước. Khuấy tan. Để qua một bên.
Đun nóng chảo dầu, phết thịt bò trong chảo thành một lớp. Xào trong khoản 2 phút để thịt bò chín tái lấy ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
Thêm dầu vào chảo, cho hành tây vào xào. Xào cho đến khi hành tây săn lại và hơi phồng lên, khoảng 60-90 giây. Lấy ra khỏi chảo.
Thêm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, và đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa trong 15 giây, sau đó cho thịt bò và hành tây vào xào thêm 30 giây là được.
Thịt bò xào chín mềm, hòa quyện cùng hành tây thơm nồng mà vẫn giữ được vị ngon ngọt tự nhiên. Thêm phần nước sốt đậm đà lại càng đưa cơm.
Hy vọng bạn sẽ thích công thức này. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng nhé!.
Nguồn: Sưu tầm