Hướng dẫn cách làm nộm bò khô ngon đúng điệu 24/06/2017

Nộm bò khô là món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích. Cách làm nộm bò khô cũng rất đơn giản nhé, các bạn hãy cùng xem ngay cách làm dưới đây nào.

Món ăn được lòng khá nhiều khách quen và khách du lịch ở khu vực phố cổ nhất có lẽ là nộm bò khô cay cay, giòn giòn. Nguyên liệu chính của một bát nộm vẫn bao gồm đu đủ xanh nạo sợi, cà rốt thái chỉ, bò khô cắt miếng, rau thơm trộn lẫn cùng vài thìa lạc rang rắc trên cùng. Nhưng khác với nhiều hàng nộm thông thường, điểm nhấn của món ăn này ở đây lại nằm ở những lát thịt quay thái mỏng, gân bò dai giòn sần sật và vài miếng gan khô thơm bùi ngầy ngậy. Khi ăn, phải trộn đều các nguyên liệu cùng thứ nước dùng chua ngọt bí truyền được pha chế rất vừa miệng. Độ giòn giòn, vị ngòn ngọt của đu đủ xanh hòa vào vị đậm đà của những miếng bò khô, gan hay thịt thái mỏng, lẫn trong vị béo ngậy của lạc rang và cái ngọt thanh, dìu dịu của nước mắm chan tạo nên một hương vị ngon hấp dẫn khó tả.

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ

- 1 củ cà rốt

- Thịt bò khô: 100gr

- Lạc: 100gr

- Rau mùi, kinh giới, húng bạc hà

- Dấm, đường, nước mắm

- Muối, tỏi, ớt

nom1

Cách làm nộm bò khô:

Bước 1:

- Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc và cọng già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vẩy sạch nước, để ráo.

- Đu đủ và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi trộn với 2 thìa muối, bóp cho thật ráo nước. Cách này giúp đu đủ và cà rốt giữ được độ giòn và màu sắc đẹp mắt.

nom2

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

- Lạc rang chín. Rồi lược bỏ vỏ, giã dập hoặc tách đôi hạt (lưu ý không giã nhỏ quá).

nom3

- Thịt bò khô xé sợi nhỏ cho tơi.

nom4

Bước 2:

- Pha nước trộn nộm chua ngọt: 3 thìa cafe dấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, và 1 thìa canh nước lọc, tỏi, ớt (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị từng gia đình)

- Trộn đều đu đủ, cà rốt, thịt bò và các loại rau với nước trộn nộm. Rắc thêm lạc lên trên, vậy là món nộm bò khô đã hoàn thành.

nom5

Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé.

Yêu cầu thành phẩm: Nộm giòn ngon, không bị nát, không bị ra nước. Vị cay chua ngọt vừa đủ.

Chỉ bằng một vài bước nhanh gọn cùng các nguyên liệu quen thuộc ta đã có một đĩa nộm bò khô Hà Nội ngon đúng điệu rồi đó. Chúc các bạn thành công! Không phải tự nhiên mà người ta nói ẩm thực là cây cầu nối liền văn hóa, bởi mỗi món ăn không chỉ phản ánh khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, mà còn cả truyền thống, phong tục tập quán, thậm chí còn gửi gắm cả tín ngưỡng, niềm tin của con người nơi đó. Món nộm bò khô đã mang đến một đặc trưng văn hóa của ẩm thực Hà Nội đến với chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon - món quà quý giá của tình quê, tình đất được người Hà Thành và khách mười phương hân hoan đón nhận. Thực khách có thể đến đây để thưởng thức những thứ quà vặt trứ danh nức tiếng của Hà Thành như bánh cuốn Thanh Trì, chả cá Lã Vọng, đậu phụ Mơ, bánh Tôm Tây Hồ, nem chua làng Vẽ…hay những sắc màu Nam Bộ, Trung bộ rực rỡ và ngọt ngào đầy nắng gió của vùng đất nhiệt đới như bún bò, cơm tấm sườn bì, gỏi cuốn, hủ tiếu, mỳ quảng, bánh bèo, bún Huế, nem lụi Hội An…

nom6

Nhà hàng tại Phan Đình Phùng – Vẻ đẹp Đông Dương Đài Các

Nếu muốn được thưởng thức món Việt 3 miền thì hãy đến với nhà hàng Quán Ăn Ngon và đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé.

>>> Xem thêm thông tin chi tiết về chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon tại đây

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

hoaittv

24/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0