Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu

Ngày cập nhật:15/05/2017

Hôm nay PasGo sẽ chỉ cho các bạn cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc ngon đúng điệu để các bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức nhé!


Mục lục

Khác với hương vị cay nồng của thịt nướng kiểu Thái món ăn này mang đến cho bạn một cảm giác dịu nhẹ nhưng lại hấp dẫn vô cùng. Không cần phải thắc mắc tìm hiểu ăn thịt nướng kiểu Hàn Quốc ở đâu cho ngon, chỉ cần ra chợ và thực hiện theo cách làm sau đây nếu như bạn có nhiều thời gian. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món ngon để thưởng thức rồi.

Nào chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện theo cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc của PasGo dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có:

- 500gr thịt ba rọi

- Xà lách, rau riếp

- Tỏi: 3 củ

- Ớt xanh:3 quả

Gia vị để ướp:

- 115gr lê

- 60g hành tây

- 4 tép tỏi băm

- Một ít gừng băm nhỏ

- 1 gốc hành lá xắt nhỏ

- 15ml nước tương

- 15g đường và 30g đường nâu

- Một ít tiêu đen xay

- 10ml dầu vừng

- 45g tương ớt cay

Nước chấm:

- 60g tương hạt

- 15g tương ớt

- 1 gốc hành lá xắt nhỏ

- 1 tép tỏi băm

- 60g hành tây xắt nhỏ

- 10ml mật ong

- 10ml dầu vừng

- 10g vừng rang

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc:

Rau xà lách, rau riếp rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Ớt xanh rửa sạch, thái lát.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 3

Cho thịt vào bát lớn. Xay nhuyễn hành tây rồi cho vào bát thịt.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 4

Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát thịt, trừ vừng rang.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 5

Trộn đều bát thịt với gia vị, rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 6

Cho thịt lên vỉ nướng trên bếp than hoa đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì bạn lấy ra đĩa. Lúc này rắc lên ít vừng rang.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 7

Cuối cùng tới phần pha chế nước chấm, bạn chỉ việc trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị với nhau.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 8

Bày thịt ba chỉ nướng ra đĩa, ăn kèm rau diếp, xà lách, tỏi, ớt xanh…

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 9

Lấy một lá xà lách gắp một miếng thịt ba rọi nướng, thêm một lát ớt và một lát tỏi xắt mỏng, rồi cuộn lại chấm vào nước sốt và thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ thấy vị cay cay của ớt xanh, một chút nồng nòng của tỏi sống quyện với vị ngậy ngậy của thịt ba rọi nướng và sự thanh mát của rau xà lách làm cho món ăn không hề bị ngấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để bày vẽ nấu nướng tại nhà thì hãy ghé qua Nhà Hàng Tư Trì tại Tp.HCM để thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này cùng nhiều món ăn khác nữa nhé.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 10

Đặc biệt, khi nhắc tới Tư Trì, không cần bàn thêm quá nhiều về món ăn bởi đã quá nhiều người Sài Thành mê mẩn vị lẩu dê nơi này. Mỗi khi nhắc tới quán Tư Trì là nhắc tới “Đệ Nhất lẩu Dê”.

Cách làm thịt ba rọi nướng kiểu Hàn 11

Ngày nay, để đáp ứng thêm nhu cầu của thực khách, Nhà hàng Tư Trì không chỉ phục vụ loại hình gọi món tại nhà hàng mà còn chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức tiệc và cả tiệc lưu động tại chính công ty hay địa điểm gia đình theo yêu cầu thực khách.

Còn chần chừ gì nữa mà không đặt bàn qua PasGo ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn của Nhà hàng Tư Trì dành riêng cho thành viên của PasGo.

>> Xem ngay những ưu đãi hấp dẫn của Nhà hàng Tư Trì TẠI ĐÂY!

Tổng hợp địa chỉ 5 chi nhánh:

1. Số 04-06 Khổng Tử, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

2. Số 11 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

3. Số 1121 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

4. Số 206 Nguyễn Súy, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

5. Số 499 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Sương Mai Tổng hợp từ Internet- PasGo.vn

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0