Cách làm 4 món canh kim chi ngon quên sầu ngày đông 07/05/2019

Thời tiết se lạnh cùng với vị cay cay xen lẫn chua dịu của kim chi thì không ai có thể từ chối được món canh kim chi Hàn Quốc ngon tuyệt trong mỗi bữa cơm gia đình.

1. Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Nguyên liệu:
- Kim chi: 200 gr ( kèm nước kim chi)

- Thịt ba chỉ: 200 gr - Đậu hũ : 2 bìa

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ đem thái mỏng, ướp với một ít bột nêm.

- Kim chi nếu vẫn còn cả cây thì bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn

- Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím đã băm nhỏ với một ít dầu rồi cho thịt vào cùng xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu, sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi. Kim chi vốn đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần cho gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại là được. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu phụ non vào đảo nhẹ nhàng, cẩn thận không để đậu bị nát. Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh.

2. Cách nấu canh kim chi hải sản

Nguyên liệu:

- 100g bạch tuộc, 100g tôm, 200g ngao

- 200g kim chi (kèm cả nước)

- 1/2 củ cải nhỏ - 200g giá đỗ

- Hành lá, muối, hành khô, đường, bột mỳ.

Thực hiện:

- Bạch tuộc rửa sạch, lôi bỏ ruột bên trong, trộn với một ít bột mỳ, dùng tay bóp đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch. - Bạch tuộc để ráo, sau đó cắt khúc ngắn vừa ăn.

- Tôm, ngao rửa sạch.

- Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo nước.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Kim chi cho ra bát, nếu kim chi to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn sao cho vừa ăn.

- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, sau đó đổ bạch tuộc ra bát để riêng.

- Dùng lại nồi đó, đổ vào khoảng 2-3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng, đun sôi thêm khoảng 3-5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần gia vị mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt.

- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng, đun sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Bỏ hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát lớn.

3. Cách nấu canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu:

- 200g kim chi

- 200g thịt bò

- 1 quả bí ngồi

- 200g nấm

- Muối, hạt nêm, hành

Thực hiện:

- Thịt bò thái mỏng, ướp một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt miếng cho vừa ăn.

- Nấm đem rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.

- Bí ngồi rửa sạch, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt miếng vừa ăn.

- Phi hành thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

- Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào khoảng từ 3 đến 5 phút.

- Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngồi mềm thì cho bát thịt bò xào lúc trước vào nồi, đun sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, rắc thêm một ít hành lá bên trên.

4. Cách nấu canh kim chi chay

Nguyên liệu:

- 250g kim chi cắt miếng vừa ăn

- 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ vừa ăn

- Nấm cắt nhỏ (nấm đông cô, nấm mỡ....) -

Nước dùng rau củ ngọt (cà rốt, củ cải, củ đậu...)

- 2 thìa dầu oliu - Vừng (mè)

- Hành lá cắt nhỏ

- 2 tép tỏi giã nhỏ

- 1 thìa cà phê đường nâu

- Muối hầm - 1 quả trứng

- 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

Thực hiện:

- Làm nóng dầu oliu trong nồi rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm và chuyển sang màu vàng thì cho kim chi vào đảo thêm khoảng 4 phút.

- Cho nấm, bột ớt, hành lá và tỏi vào rồi đảo đều.

- Cho thêm khoảng 750ml nước dùng vào đun sôi. - Khi nước sôi thì nêm thêm đường và muối vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp được rồi

- Có thể thêm 1 quả trứng vào canh nếu thích.

Trên đây là 4 công thức nấu canh kimchi thơm ngon mà PasGo muốn chia sẻ cùng bạn. Đừng quên truy nhập vào trang PasGo.vn để biết thêm nhiều Công thức nấu ăn và mẹo vặt thú vị nhé! Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: 24h

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

Suong Mai - PasGo Team

07/05/2019

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0