Bật mí cách làm tôm bao cốm chiên xù thơm ngon giòn rụm 07/06/2017

Món tôm bao cốm chiên chỉ nhìn thôi đã bị mê tít bởi vẻ ngoài hết sức nghệ thuật của nó rồi. Hôm nay hãy cùng PasGo học cách làm tôm bao cốm chiên xù nhé.

Bây giờ không cần phải đợi đến mùa cốm về thì bạn mới có thể mua được cốm đâu. Cốm làm được rất nhiều món ăn đặc trưng như là chả cốm, xôi cốm hay chè cốm. Đặc biệt là món tôm bao cốm chiên xù giòn rụm, thơm ngon lại rất đẹp mắt vô cùng phù hợp cho các bữa tiệc hay cỗ. Thịt tôm chắc, ngọt được bọc bên ngoài là lớp cốm xanh giòn tan dùng để chiêu đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.

tombaocom1

Nguyên liệu:

- Cốm ngon: 150gr

- Tôm sú: 12-15 con

- Bột chiên giòn (hoặc bột mì)

- Tỏi, hạt tiêu, muối, hạt nêm

- Trứng gà: 2 quả

tombaocom2

Tôm lựa chọn kỹ những con tươi, ngon. Chú ý những con tôm hỏng thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ vài lần. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Cách làm tôm bao cốm chiên xù:

Bước 1:

- Tôm cho vào tủ lạnh chừng 15 phút cho dễ bóc vỏ, lấy ra bóc sạch vỏ ngoài chừa lại đuôi tôm để khi chiên lên cho đẹp. Lưu ý rút chỉ đen trên lưng và rửa với nước muối loãng rồi để cho ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Tẩm ướp với tôm đã sơ chế ở trên với chút tỏi băm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

tombaocom3

Bước 2:

- Đập trứng vào bát và đánh cho tan.

- Sau đó đổ bột chiên giòn ra bát lớn.

- Lấy một con tôm nhúng vào bát trứng, rồi nhúng tiếp qua bát bột chiên giòn. Nhớ lắc cho bột rơi bớt ra và nhúng lại vào bát trứng một lần nữa. Sau đó lăn qua cốm cho đều khắp con tôm thì mới thả vào chảo dầu.

tombaocom4

- Cho dầu vào chảo rồi đợi chảo nóng già, chiên tôm ngập dầu sẽ ngon và giòn hơn. Để lửa ở mức vừa cho cốm bên ngoài không bị cháy mà tôm bên trong lại chín đều. Chiên tôm đến khi thấy phần cốm bên ngoài chuyển sang màu hơi trắng, hạt cốm nở đều, giòn và tôm bên trong chín vàng thì gắp ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

tombaocom5

Nên dùng ngay khi món tôm chiên xong vẫn còn nóng giòn nhé. Tôm chiên cốm không chỉ đẹp mắt mà còn rất vừa miệng, chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều rất hợp, không hề bị ngấy như các món tôm chiên xù khác.

Tôm không những là một món ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong tôm là sắt, thông thường khi cơ thể thiếu sắt sẽ gây thiếu máu, mệt lả và khó thở. Vì vậy hấp thụ tôm là cách dễ nhất để ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

Ngày nay, có lẽ ngày càng nhiều gia đình mong muốn được cùng nhau tận hưởng một bữa cơm đông đủ cả nhà, với những món ngon nóng sốt bổ dưỡng mà không cần những người nội trợ phải tất bật với bếp núc cả buổi trời. Những lúc như thế, nhà hàng Buffet Victory Võ Văn Tần cùng với bữa tiệc buffet 58 món sang trọng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn đó. Không cầu kỳ, khoe mẽ hay khoa trương, nhà hàng buffet Victory sẽ đưa thực khách tìm về với những món ăn giản dị, chân phương, mỗi một món lại thấm đượm cái nét, cái tình của một vùng quê nhỏ bé.

tombaocom6

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo để thưởng thức đặc sản đa vùng miền và nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Buffet Victory bạn nhé!

>>> Thông tin chi tiết về nhà hàng vui lòng xem tại đây

Địa chỉ: Nhà hàng Victory – 14 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Vương Hoài tổng hợp – PasGo.vn

hoaittv

07/06/2017

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Bài Blog nổi bật

Nóng cùng PasGo

Khám phá Nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0