Cách bổ và gọt hoa quả nhanh, đẹp mắt 3 phút là xong

Ngày cập nhật:27/12/2016

Không cần quá cầu kì và những dụng cụ khó kiếm bạn đã bổ được hoa quả một cách nhanh chóng. Những cách làm này đảm bảo bạn chưa biết đâu nhé.

Nhận ngay ưu đãi giảm giá khi đến nhà hàng Đông Hồ
Top 10 quán lẩu ếch ngon rẻ, được yêu thích ở Hà Nội


Mục lục

Trái cây có hạt cứng

Với đào hoặc bất kì loại hạt nào có hạt lớn ở chính giữa, bạn đều có thể áp dụng cách cắt này

Đặt quả đứng thẳng, cắt lấy 4 miếng vuông góc quanh phần hạt. Tiếp theo, có thể cắt nhỏ thêm tùy ý.

Xoài

Gọt xoài là công việc khá đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cắt lấy 2 phần má xoài. Tiếp theo, dùng dao chia má xoài thành những ô nhỏ.

Công việc cuối cùng là lật ngược phần vỏ xoài và tách thịt quả.

Bơ là loại quả mềm, dễ róc vỏ nên có thể áp dụng cách thức dưới đây.

Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt.

Dùng tay lột vỏ bơ, chia nhỏ, và bạn đã hoàn thành!

Có thể bạn quan tâm

   • Giảm giá lên tới 10% khi đến nhà hàng Góc Hà Nội

   • Top 5 quán lẩu cá kèo ngon chuẩn vị miền Nam ở Hà Nội

Cam, bưởi

Cam và bưởi có cách bổ tương tự nhau. Việc đầu tiên, bạn cần cắt bỏ vỏ. Tiếp theo, dùng dao tách nhẹ theo các múi tam giác bên trong phần vỏ mỏng.

Trong trường hợp muốn giữ nguyên múi cam, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Thanh long

Bạn có thể lấy ruột thanh long rất dễ dàng chỉ với một chiếc thìa.

Dứa

Gọt dứa là công việc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải tỉ mẩn gọt từng mắt dứa mà có thể “ăn gian” thời gian một chút bằng cách làm dưới đây.

Nhưng tất nhiên, cách gọt này sẽ làm thần thịt dứa hao đi đáng kể.

Kiwi

Bạn có thể gọt vỏ kiwi đơn giản cũng chỉ với một chiếc thìa.

Hành tây

Hành tây luôn làm cay mắt và khiến bạn khó chịu mỗi lần phải cắt gọt. Trước khi cắt hành, hãy nhúng dao vào nước lạnh. Sau đó thái hành làm đôi và chia phần thân hành thành nhiều đường dọc. Cuối cùng, tạo những đường cắt ngang. Công việc thái hành đã trở nên đơn giản hơn nhiều.

Dưa hấu

Dưa hấu không khó bổ, nhưng bên trong quả chứa nhiều nước. Nếu không cẩn thận, nước sẽ rơi rớt khắp nơi. Tốt nhất bạn nên bổ dưa ở trong bếp hoặc đặt trong một khay hứng nước và thực hiện theo cách đơn giản dưới đây.

Đặt dưa đứng thẳng, dùng dao dọc bỏ phần vỏ.

Đặt ngang dưa, chia thành nhiều phần.

Công việc cuối cùng là cắt nhỏ những phần dưa vừa chia.

Theo WTT

----------------------

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:



Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0