Vân Anh- 26/04/2022
Mì Ý hải sản là sự kết hợp độc đáo của những sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm cùng đủ loại hải sản như: tôm, mực, trai, nghêu, sò… đem đến một hương vị thơm ngon, quyến rũ đến lạ thường. Món mì Ý hải sản thơm ngon bổ dưỡng sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn sáng tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.
Công thức chế biến món mì hải sản tươi ngon này được kết hợp từ tôm, mực, nghêu, trai được ninh trong nước sốt cà chua tỏi và được phục vụ với mì ống theo phong cách Ý. Đây là môt món ăn hoàn hảo cho một dịp đặc biệt hoặc bữa tối lãng mạn, hãy phục vụ món mì ý hải sản này với bánh mì giòn và rượu vang nữa nhé!.
250 gram tôm nhỏ nguyên con
500 gram mực ống nhỏ
500 gram nghêu nhỏ
500 gram trai nhỏ
1 kg cà chua
1 gói mì ống khoảng 400-500g
Tỏi, ngò tây.
Gia vị: Tiêu, muối kosher, muối thô, rượu trắng khô, dầu ô liu, nước
Mực sơ chế sạch, đặt mực nằm ngang trước mặt bạn trên thớt . Sử dụng một con dao sắc và cắt thành từng khoanh tròn rộng khoảng 1 cm
Cho tôm, mực, trai và nghêu vào 4 bát nước lạnh khác nhau có thêm 1/2 thìa muối thô và ngâm trong 30 phút.
Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhỏ
Ngò tây nhặt lấy lá rửa sạch để ráo nước.
Để tôm ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó tách vỏ và bỏ thịt
Cho tôm vào một cái bát nhỏ rồi cho cả vỏ vào nồi đun nhỏ lửa. Đổ 2 cốc nước lạnh vào vỏ, đặt nồi ở lửa vừa và đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Lọc lấy nước dùng (lượng nước dùng khoảng 1 chén), bỏ vỏ và để riêng nước dùng cho đến khi cần.
Cho 1/4 cốc dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào xào trong 2 phút.
Cho cà chua và rượu trắng vào. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, nêm nếm gia vị với muối và tiêu.
Cho cà chua đã nấu lọc qua rây, ép lấy nước cốt.
Đặt nồi nước cốt lên trên bếp đun lửa nhỏ để giảm chất lỏng trong 15 phút.
Trong khi đó, để ráo mực và rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Đặt một cái chảo cho 1/4 cốc dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho mực vào xào trong 5 phút.
Nêm muối, tiêu rồi cho từng chút nước luộc tôm vào đun nhỏ lửa cho đến khi mực chín mềm, trong vòng 10 đến 20 phút, tùy theo kích cỡ của con mực, cho thêm nước dùng nếu cạn.
Cho tôm vào chảo cùng với mực và nấu trong 3 phút.
Đun sôi một nồi nước lạnh lớn rồi cho 1 thìa muối vào, cho mì ống vào nước sôi và nấu trong 8 đến 11 phút tùy theo hướng dẫn bên ngoài bao bì.
Khi mì đã được, vớt ra để ráo nước
Khi nấu món mì ống , bạn vớt trai và nghêu ra, rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Cho dầu ô liu vào chảo đun lửa lớn, đậy nắp và nấu trong 10 phút. Loại bỏ bất kỳ con trai hay nghêu nào còn chưa mở.
Cho mì chuyển sang đĩa ăn cùng các loại hải sản. Thêm nước sốt cà chua lên và trộn thật đều. Để ngấm trong khoảng 1 phút là có thể dùng. Rắc thêm lá mùi tây tăng phần đẹp mắt
Sợi mì dai dai, mềm mềm, phần nước sốt cà chua thơm ngọt, các loại hải sản đậm đà, hấp dẫn, tất cả hòa quyện với nhau đem đến một món ăn ngon chứa đựng hương vị đặc trưng của biển cả.
Thay vì những bữa cơm bình thường với cơm, canh, rau cá mà chắc cả nhà bạn đã ăn đến phát chán rồi. Món mì ý hải sản thơm ngon này chắc chắn sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn thích mê đấy!.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và có những nữa ăn thật vui vẻ nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự: