Bật mí cách nấu vịt tiềm thuốc bắc dinh dưỡng cho cả gia đình 01/12/2021

Thịt vịt là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món rất đa dạng. Người nấu có thể kết hợp với nhiều gia vị khác nhau để tạo ra được các món ngon bổ dưỡng giàu chất dinh dưỡng cho gia đình trong đó có món vịt tiềm thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe

Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với các loại rau củ, quả, hạt sen đều là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe người dùng. Với vị thịt được hầm mềm nhừ, đượm chút vị thuốc bắc mang đến một món ăn có tác dụng cao trong việc chống suy nhược cơ thể, bổ thận tráng dương và rất thích hợp cho nhưng người mới ốm dậy. Hãy tìm hiểu ngay cách nấu vịt tiềm thuốc bắc dinh dưỡng này nhé.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

- Vịt sống 1 con 1kg Hoặc có thể chọn mua phần đùi, ức vịt

- Nấm đông cô 100g

- Các loại thảo mộc: thì là, quế, đinh hương, cam thảo 30g

- Cải chíp, hành lá, gừng 300g

- Hoa hồi 4 hoa

- Kỳ tử 10g

- Táo đỏ 5 quả

- Tỏi 1 củ, hành khô 2 củ

- Hạt sen 100g, mì trứng 4 vắt

- Rượu trắng 1 bát

- Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, muối hột, xì dầu

nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc giàu dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

- Thịt vịt mua về rửa sạch sau đó nhặt bỏ hết những sợi lông còn sót lại, sau đó dùng hỗn hợp rượu trắng, gừng, muối hột chà sát thật kỹ lên mình thịt vịt từ trong ra ngoài để khử bớt mùi hôi và khi nấu thịt được thơm hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

- Thịt ráo nước tiến hành chặt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu sau đó trộn đều vịt cùng gia vị, ướp trong thời gian 30 phút cho vịt được ngấm đều. 

- Hạt sen đem rửa sạch sau đó ngâm cùng với nước sôi thêm chút muối, tiếp đến luộc chín hạt sen cho mềm sau đó vớt ra và bóc bỏ phần vỏ đi.

- Táo đỏ rửa sạch sau đó ngâm cùng nước ấm cho mềm, nấm đông cô cắt bỏ phần chân sau đó rửa sạch và thái nhỏ

- Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn

- Các nguyên liệu thảo mộc đem rửa sạch và để ráo nước.

- Hành lá, cải chíp đem bỏ rễ sau đó rửa sạch và để ráo.

- Hoa hồi, kỳ tử đem ngâm cùng nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

Bước 2: Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm chút dầu ăn, hành khô, tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vịt đã được ướp vào chiên vàng sau đó tắt bếp và vớt thịt vịt ra để ráo dầu.

Chiên thịt vịt

Chiên vàng thịt vịt

- Rang khô nấm hương, nấm đông cô, thì là, đinh hương

- Chuẩn bị một nồi lớn cho thêm 1 thìa dầu ăn, hành, tỏi phi thơm sau đó trút hết phần nguyên liệu hoa hồi, cam thảo, quế, kỳ tử, táo đỏ, nấm đồng cô, hạt sen, đinh hương, hoa hồi vào đảo sơ sau đó cho phần thịt vịt đã chiên vào,đổ ngập nước, thêm gừng và ninh nhừ ở mức lửa vừa phải cho đến khi thịt vịt được chín mềm đều.

nấu vịt tiềm thuốc bắc

Nấu vịt tiềm thuốc bắc

- Sau khi vịt chín nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

- Mì trứng đem ngâm cùng nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mì được mềm sau đó vớt ra để ráo.

- Cải chíp đem trần qua cùng với nước sôi sau đó vớt rau ra để giữ được độ giòn và xanh rau.

- Mì đem trần qua lại cùng với nước sôi sau đó vớt ra và cho 1 lượng vừa đủ vào bát tô, xếp rau cải lên trên và bắt đầu rưới nước dùng, gắp thịt vịt lên trên trang trí lại cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩm vịt tiềm thuốc băc thơm ngon

thành phẩm vịt tiềm

Món vịt tiềm thuốc bắc đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Vịt tiềm thuốc bắc với vị thịt mềm, hào quyền cùng nước dùng ngọt thanh, thêm chút mùi thơm đặc trưng của các vị thuốc bắc, sợi mì trứng dai mướt vô cùng cuốn hút. Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng ăn kèm cùng bún.

Thuy Vân

01/12/2021

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và bình luận ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Chat ngay để được tư vấn

Đang tải...
Bạn vui lòng điền các thông tin dưới đây để bắt đầu chat ngay.


0