doannv- 09/08/2017
Cà ri hải sản là sự kết hợp của 2 nguyên liệu tưởng như không liên quan đến nhau nhưng lại tạo ra một món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo. Xem ngay!
Hải sản và cà ri tưởng chừng như không liên quan với nhau, ấy vậy mà khi được nấu chung một nồi lại trở thành món mới có hương vị thơm ngon độc đáo. Vị ngọt đặc trưng của hải sản kết hợp với vị cay cay của cà ri, trộn thêm chút nước cốt dừa béo ngậy, tất cả cùng hoà quyện vào nhau tạo nên mâm cơm cuối tuần vừa lạ miệng lại rất bổ dưỡng cho cả gia đình.
Cà ri hải sản có vị thơm ngon của hải sản tươi quyện cùng nước cà ri béo ngậy, dùng kèm bánh mì hoặc bún đều ngon. Cùng PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu cách nấu món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm cà ri hải sản:
- 200gr tôm thẻ
- 200gr mực ống
- 50gr sò điệp
- 1/2kg nghêu
- 1 củ khoai lang
- 50gr đậu bắp
- 1 trái cà tím
- 1 thìa canh bột cà-ri
- 1 lon nước dừa 400ml (hoặc 1 trái dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão)
- 1/2 trái thơm
- 1 miếng gừng to bằng đầu ngón tay cái
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 2 cây sả
- 1 nhúm lá cà-ri khô
- Gia vị: Bột nêm, muối, đường, dầu mè
Cách nấu cà ri hải sản:
- Mực ống khứa làm sạch chéo nhẹ, cắt miếng chữ nhật. Tôm hoặc để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ đầu đuôi. Nghêu nên ngâm nước 1 đêm, sáng ra xả, để ráo.
- Khoai lang, cà tím cắt khúc to chừng 4-5cm. Đậu bắp cắt chéo. Thơm cắt hạt lựu.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rồi cũng bằm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp làm nóng 1 chút dầu mè. Phi thơm hành tím, tỏi, gừng rồi cho bột cà-ri vào rang cho thơm và lên màu.
- Tiếp theo rồi thơm cắt hạt lựu vào đảo đều, khi thơm hơi chín cho nước dừa vào, đập dập và cuộn sả lại thành bó, cho vào cùng với nhúm lá cà-ri.
- Khi nước sôi trở lại thì cho khoai lang vào đun với lửa vừa nhỏ cho khoai hơi mềm.
- Dùng một cái chảo to sâu lòng, cho hải sản, 1 ít nước, chút gừng và lá chanh vào rồi đậy lại, đun lửa to cho đến khi nghêu mở nắp. Sau đó trút phần nước sau khi luộc hải sản này vào nồi cà ri.
- Khi khoai hơi mềm bạn cho đậu bắp và cà tím vào, tiếp tục đun cho đến khi đậu bắp và cà tím mềm thì cho hải sản vào, sau đó nêm nếm sao cho vừa miệng. Nếu muốn hơi chua 1 chút thì vắt miếng chanh, thiếu ngọt thì thêm đường vào là xong.
Cuối cùng múc cà ri hải sản ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm hay bún. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cà ri hải sản này nhé. Cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri tôm, cà ri đầu cá là những món ăn rất được yêu thích tại Đảo Quốc Sư Tử: Singapore. Ngay tại Sài Gòn bạn có thể được thưởng thức các món ăn ngon đặc trưng và được yêu thích của Singapore, chỉ cần bạn đến nhà hàng Lion City thôi.
Với 2 cơ sở, Lion City chắt lọc và nâng tầm những gì được xem là tinh hoa nhất của ẩm thực Singapore đến với những thực khách tại Sài Gòn. Chuỗi nhà hàng Lion City hứa hẹn sẽ là chốn tìm về ấm áp của những người say mê ẩm thực. Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Lion City nhé!
>>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất cảu chuỗi nhà hàng Lion City TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn
Bài viết tương tự: